Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Trao nhà Mái ấm tình thương.
Ngày đăng: 15/10/2014

Sau hơn 2 tháng thi công, ngày 15/10 Hội LHPN huyện và Ngân hàng NN và PTNT huyện Tân Yên tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Lý, thôn Quất Du 1, xã Phúc Hòa.

Chị Lý thuộc diện đối tượng hộ nghèo, hoàn cảnh kho khăn, đơn thân, nuôi con nhỏ. Sau khi rà soát các đối tượng, Hội LHPN huyện và Ngân hàng NN và PTNT đã thống nhất hỗ trợ làm nhà cho chị Lý.
Công trình nhà 3 gian, diện tích 43m2 tường cay, lợp phibroxi măng. Tổng kinh phí 55 triệu đồng, trong đó Ngân hàng NN và PTNT huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, các ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ tiền, công lao động trị giá 2 triệu đồng. Số còn lại do anh em trong họ tộc trợ giúp và của gia đình chị Lý tiết kiệm lâu nay.

Tại buổi lễ trao tặng nhà, chị Nguyễn Thị Lý đã đón nhận tình cảm và nhiều món quà như chăn ấm, ấm chén...của cộng đồng.
Đây là ngôi nhà thứ 8 đã hoàn thiện và được trao trong tổng số 12 nhà Mái ấm tình thương trong năm nay.
                                                                                                                                                                         CTV Thanh Tâm.