Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hội thi “ Sáng mãi tên anh”
Ngày đăng: 17/10/2014

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015, ngày 16/10, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đoàn trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề huyện, tổ chức Hội thi “Sáng mãi tên anh” điểm cấp trường năm 2014. Tham gia Hội thi có 3 đội đại diện cho 3 khối lớp, đó là: Khối lớp 10 mang tên Lý Tự trọng, khối lớp 11 mang tên Võ thị Sáu và khối lớp 12 mang tên Đặng Thuỳ Trâm.

Dưới hình thức sân khấu hoá, các đội lần lượt trải qua 4 phần thi bắt buộc bao gồm: Phần thi chào hỏi - tôi là ai, thông qua tiểu phẩm, thơ ca các đội tự giới thiệu về mình. Phần thi thứ 2, thi kiến thức gồm 2 phần, các đội trả lời trắc nghiệm 5 câu hỏi và phần thi: Bật mã lịch sử, ở phần thi này, các đội xem một đoạn phim Video để trả lời câu hỏi và quyền trả lời sẽ thuộc về đội nào phất cờ nhanh nhất và ghi điểm với câu trả lời đúng. Phần thi thứ ba thi tiểu phẩm và phần thi thứ 4 thi thuyết trình hùng biện với chủ đề: “Con đường cách mạng của thanh niên trong thời kỳ đổi mới”.


Các phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn đã thu hút được sự chú ý theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Đặc biệt ở phần thi kiến thức, các đội thi đua phất cờ nhanh nhất để giành quyền trả lời câu hỏi và phần thi tiểu phẩm, bằng hoạt cảnh được các đội dàn dựng công phu về nội dung, kỹ thuật biểu diễn đã tạo nên một bức tranh tái hiện lại những hình ảnh lịch sử về anh Lý Tự Trọng, Người đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Hiện thân Nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu và Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm - người con gái đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc quyết sinh.

Hội thi “Sáng mãi tên anh” diễn ra thành công, góp phần giáo dục lý tưởng sống cách mạng, công lao to lớn, ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất, tấm gương hy sinh quên mình vì nước, vì dân của người anh hùng trẻ tuổi đã cống hiến trọn đời cho cách mạng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mỗi đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lý tưởng sống cao đẹp cho thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp trong thời kỳ cách mạng mới hiện nay.
                                                                                                                                                                                CTV Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích