Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh virus Ebola
Ngày đăng: 23/10/2014


Trước tình hình dịch bệnh do virus Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp, vừa qua Bộ Y tế có Công văn số 7218/BYT-DP đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola khi tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến gia tăng và phức tạp.
Theo Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 14/10/2014 ghi nhận 8.471 trường hợp mắc bệnh, trong đó 4.076 tử vong và đã ghi nhận tới 426 nhân viên y tế mắc bệnh, trong đó 241 người tử vong. Trong 3 tuần qua số mắc mới và tử vong tăng gần gấp đôi so với trước đó. Hiện đã có sự lan truyền tại các quốc gia ngoài khu vực châu Phi. Tại Mỹ và Tây Ban Nha, mỗi quốc gia có 1 trường hợp là nhân viên y tế lây bệnh từ bệnh nhân đến từ quốc gia có dịch.

Trước những diễn biến phức tạp này, Bộ Y tế Việt Nam chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện tốt việc giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ các quốc gia vùng dịch châu Phi, sẵn sàng hành động đáp ứng với tình huống. Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Ebola, áp dụng đầy đủ, đúng quy trình giám sát, xử lý theo hướng dẫn giám sát dịch bệnh do virus Ebola mà Bộ Y tế đã ban hành. Tăng cường công tác phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh theo hướng dẫn của Bộ đã ban hành, đồng thời, tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với những người nhập cảnh từ các nước vùng dịch bệnh do virus Ebola cư trú trên địa bàn tỉnh, thành phố trong vòng 21 ngày.
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trang bị đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế để tránh lây dịch bệnh cho cán bộ y tế và các bệnh nhân khác trong bệnh viện.
Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, thuốc, hóa chất, khu vực cách ly để có thể triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi phát hiện ca bệnh đầu tiên.
Ngoài ra, các cơ quan truyền thông thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang, lo lắng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế..

                                                                                                                                                                                Nguồn bacgiang.gov.vn

 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích