Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Khởi động chương trình Du lịch về nguồn.
Ngày đăng: 27/10/2014

Khai thác giá trị của các Di tích LSVH, đồng thời góp phần đẩy mạng công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ ngày 26/10 tại Trường THPT Nhã Nam, Trung tâm VH – TT huyện tổ chức Khởi động chương trình Du lịch về nguồn.

Tới dự có các đồng chí Đình Đức Cảnh – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng GD&ĐT; Phòng VH&TT, Trường THPT Tân Yên số 1, Trường THPT Tân Yên số 2, Trường THPT Dân lập Tân Yên; Trung tâm GDTX-DN.
Đây là chương trình phối hợp giữa Trung tâm VH-TT huyện và Trường THPT Nhã Nam. Tua “Du lịch về nguồn” cho học sinh tham quan du lịch tại các địa điêm di tích lịch sử: Đình Yên Lý – Di tích lịch sử cách mạng, núi Đót và mộ phần bà Dương Thị Giã tương truyền là nữ tướng thời Hai Bà Trưng, Khu di tích Quốc gia đặc biệt đình chùa Vồng, xã Song Vân, nơi có nhiều dấu ấn lịch sử từ thé kỷ 16 đến nay, Khu lưu niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám thôn Quang Châu, xã Ngọc Châu – Di tích Quốc gia đặc biệt và Nhà truyền thống huyện Tân Yên.
Tại mỗi điểm di tích, học sinh Trường THPT Nhã Nam được thăm quan và nghe giới thiệu những giá trị về lịch sử, giá trị văn vật của di tích và vùng đất nơi có di tích đó.

Được biết, Trung tâm VH – TT huyện dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ tổ chức từ 5- 7 đoàn theo chương trình Du lịch về nguồn, đây cũng là tiền đề để Trung tâm VH – TT xây dựng tua du lịch trên địa bàn huyện Tân Yên.

CG