Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tổ chức diễn tập chiến đấu trị an xã Ngọc Thiện.
Ngày đăng: 27/10/2014

Ngày 24 và 25/10, UBND huyện Tân Yên tổ chức diễn tập chiến đấu trị an tại xã Ngọc Thiện, đến dự có Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo HU, UBND huyện.
Cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu với 3 vấn đề huấn luyện về bổ sung điều chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an, điều chỉnh kế hoạch đảm bảo của các ngành, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã báo cáo Kế hoạch chiến đấu trị an với Đảng ủy xã và Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Bí thư thường trực xã, Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Kế hoạch khối Đảng, khối chính quyền. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu trị an với 3 vấn đề huấn luyện đánh địch chuẩn bị hỏa lực, đánh địch tiến công vào địa bàn, đánh địch khi vượt qua địa bàn.
Ngọc Thiện đã huy động 52 đồng chí dân quân tham gia diễn tập, đồng thời với đợt diễn tập, lực lượng dân quân cũng đã được huy động nạo vét 2,7km kênh mương, tôn cạp 1,2 km và san lấp ổ gà 2,5km đường giao thông.
Đánh giá về cuộc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Ngọc Thiện, đồng chí Giáp Ngọc Giang – Phó Bí thư Thường trực HU ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong diễn tâp. Đồng thời đồng chí đề nghị, thời gian tới Đảng ủy, chính quyền xã Ngọc Thiện cần làm tốt một số nội dung: Tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Chỉ thị, mệnh lệnh và hưỡng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương trên địa bàn xã. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh cho các cấp các ngành và mọi tầng lớp nhân dân. Hàng năm xây dựng củng cố LLVT địa phương ngày càng cao, gắn phát triển KT với văn hóa xã hội với xây dựng thế trận quốc phòng sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra, giải quyết tốt chính sách quân sự địa phương.

Thông qua cuộc diễn tập đã giúp cho cấp ủy chính quyền và cán bộ công chức của xã Ngọc Thiện nắm chắc được 3 nội dung đó là Đảng lãnh đạo, chính quyền vận hành, các cơ quan ban ngành làm tham mưu và quân sự thống nhất lực lượng, nắm chắc được các nội dung về hoàn thiện văn kiện phục vụ cho chiến đấu trị an trên địa bàn. Nhân dịp này Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã biểu dương khen thưởng 3 tập thể và 8 cá nhân làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập.
Cùng thời gian này, tại xã Ngọc Vân cũng đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an
                                                                                                                                                                                                                                 CTV Nguyễn Hào

Thông tin hữu ích