Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Bàn giao nhà tình nghĩa tại thôn Cầu Cần, xã Việt Lập.
Ngày đăng: 27/10/2014

Sau hơn 2 tháng thi công, ngày 26/10 UBND huyện tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tại thôn Cầu Cần xã Việt Lập. Tới dự có các đồng chí Giáp Ngọc Giang – Phó bí thư Thường trực HU, Đình Đức Cảnh – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động TB – XH, Liên đoàn Lao động huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện nhà tài trợ Phòng khám Đa khoa Anh Quất, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Việt Lập.

Công trình nhà tình nghĩa trao cho chị Nguyễn Thị Hồng, là hộ nghèo thôn Cầu Cần xã Việt Lập. Hơn 2 tháng trước ngôi nhà cũ của gia đình chị Hồng bị đổ do mưa bão và để tạo điều kiện cho chị nhanh chóng ổn định cuộc sống, UBND huyện giao nhiệm vụ cho Phòng Lao động TB – XH, Hội Chữ thập đỏ huyện vận động sự đóng góp ủng hộc ủa cộng đồng và nhà tài trợ. Công trình nhà mới xây dựng rộng gần 70m2, tường gạch, tổng kinh phí trên 180 triệu đồng. Trong đó UBND huyện hỗ trợ 6 triệu đồng, Phòng khám Đa khoa Anh Quất ủng hộ toàn bộ phần mái bằng tôn trị giá 40 triệu đồng, thôn cầu Cần ủng hỗ trợ 2,5 triệu đồng còn gần 100 công lao động, số còn lại do anh em trong học tộc và gia đình trang trải.
Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, chị Nguyễn Thị Hồng đã nhận được nhiều món quà ủng hộ từ các cơ quan đơn vị và địa phương.