Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Ngoại khoá giới thiệu cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam
Ngày đăng: 30/10/2014

Ngày 27/10, Trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức ngoại khoá cho trên 500 học sinh khối lớp 10 giới thiệu về cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam ” do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.
Cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam” gồm 3 phần: Hỏi - Đáp về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam, Hỏi - Đáp về các vấn đề liên quan đến các quyền và bảo vệ các quyền của Việt Nam trong Biển Đông và Hỏi - Đáp về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam.
Việc giới thiệu cuốn sách giúp cho đoàn viên, thanh niên học sinh khối 10 có thêm kiến thức về biển, đảo quê hương, về không gian biển, đảo của Đất nước, chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo, về tài nguyên và môi trường biển và chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước ta đối với những vấn đề biển, đảo nói chung và Biển Đông nói riêng.

Buổi ngoại khoá cũng giành một thời gian cho 2 đội Hoàng Sa và Trường Sa - học sinh khối 10 thể hiện kiến thức với 3 phần thi: Phần chào hỏi, phần thi trả lời câu hỏi về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và phần giao lưu giữa hai đội thi. Buổi ngoại khóa thêm phần sôi động với phần giao lưu với khán giả. Chung cuộc, Đội Trường Sa giành giải Nhất.
Cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam có thể coi như một cẩm nang hữu ích, giúp tuổi trẻ có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                                                                                                                                                                                                                                      CTV Ngọc Bích

Thông tin hữu ích