Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Liên đội trường THCS thị trấn Cao Thượng tổ chức Hội thi bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 01/11/2014

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014-2015, ngày 31/10, Liên đội trường THCS thị trấn Cao Thượng tổ chức Hội thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo, Huyện đoàn Tân Yên đã về dự và động viên phong trào.

Tham gia hội thi gồm 3 đội thi mang tên: Trái đất xanh, Hành tinh xanh và Môi trường xanh. Mỗi đội gồm 5 học sinh đại diện cho gần 600 các bạn học sinh trong trường tham gia tranh tài. Các đội trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi giới thiệu về đội của mình được các đội thể hiện thông qua thơ ca, hò vè. Phần thi kiến thức, với 2 nội dung đó là các đội trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra, nội dung liên quan tới kiến thức hiểu biết về công tác bảo vệ môi trường. Phần thi bấm chuông trả lời câu hỏi, ở phần thi này, đội bấm chuông nhanh nhất được quyền trả lời câu hỏi và ghi điểm nếu trả lời đúng. Trả lời sai, các đội còn lại tiếp tục bấm chuông trả lời câu hỏi, nếu tất cả không có câu trả lời đúng thì câu trả lời thuộc về khán giả. Phần thi thứ 3 thi tiểu phẩm và phần thi thứ 4 là thi tài năng. Các đội đều đã thể hiện thành công ở các phần thi, đặc biệt là các tiểu phẩm hài, dí dỏm và đầy sáng tạo, được các em luyện tập dàn dựng công phu.

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, không những giáo dục các em hiểu biết thêm về môi trường, về biến đổi khí hậu để có những hành động cụ thể bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta, mà còn rèn luyện tốt kỹ năng sống cho các em học sinh. Qua một buổi đua sức, tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức đã cân nhắc lựa chọn ra được giải nhất của Hội thi thuộc về đội Hành tinh xanh.

                                                                                                                                                                     CTV Thanh Tâm 

Thông tin hữu ích