Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Thu 50 triệu đồng từ ổi lai
Ngày đăng: 06/11/2014

Bà Trần Thị Bình ở thôn Tân Lập, xã Cao Thượng thu nhập khá từ cây ổi lai. Năm 2012, bà Bình mạnh dạn phá bỏ các cây ăn quả trên mảnh đất bãi và thế vào đó 200 cây ổi lai, vì giống được chiết cành nên ngay năm đầu cũng cho thu quả nhưng chưa nhiều. Sang năm 2013 bà đã được thu về 30 triệu.

Vụ ổi năm nay, do chăm sóc tốt nên quả to đều, chỉ từ 3 đến 4 quả là được một cân, mỗi cân đang bán giá từ 20 đến 25.000 đồng. Bà Bình ước tính vụ này sẽ thu về từ 2,5 đến 3 tấn quả. Ổi lai của bà Bình rất ngon, ăn ngọt và ròn được khách hàng ưa chuộng. Bà Bình dự kiến, năm nay sẽ trồng thêm 200 cây nữa vì bà còn đất lại có giống của nhà không phải đi mua như trước.

Theo bà Trần Thị Bình, trồng ổi lai dễ trồng dễ chăm bón lại cho năng suất hơn nhiều so với các giống cây ăn quả khác. Bà cho biết, trồng ổi cũng phải làm luống, đất ẩm xốp để cho cây nhanh phát triển. Có rãnh thoát nước phòng úng những ngày mưa nhiều. Cây giống bằng những cành tơ đã được triết có đủ rễ, đào hố trên luống cách nhau 5m, khi cây tới vụ ra hoa thì bón phân chuồng, trâu bò và phân lợn ủ mục, thêm phân kaly để cho cây xanh và khỏe bền cây. Khi quả ổi lớn phải bọc ni lông kín để chống các loại côn trùng phá hoại, đồng thời tránh nắng mặt trời làm cho quả ổi bị rám nắng mất vẻ tươi ngon.
                                                                                                                                                                                                                                                CTV Quốc Hữu

Thông tin hữu ích