Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Ngày hội “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm” năm 2014.
Ngày đăng: 11/11/2014

Ngày 09/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm DN&GTVL, Sở LĐTB&XH, Trường THPT Tân Yên 1 tổ chức Ngày hội “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm” năm 2014. Tới dự có đại biểu Tỉnh đoàn, lãnh đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, BGH Trường THPT Tân Yên số 1; TTGDTX - DN Tân Yên; Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trong huyện.

Đối tượng được tư vấn là học sinh khối 12 của Trường THPT Tân Yên1, TTGDTX - DN Tân Yên và thanh niên đến từ các địa phương. Tại đây, các bạn được nghe Tiến sĩ Lê Minh - nguyên Phó Vụ trưởng Chương trình Việc làm Quốc gia - Bộ LĐTB&XH, Chuyên gia Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO tư vấn về việc chọn trường, chọn nghề.
Đoàn viên, thanh niên học sinh đã giao lưu với Tiến sĩ Lê Minh và được ông giải đáp những câu hỏi ý nghĩa thiết thực, như “Học sinh nên chọn ngành nào”? “Học sinh cần học cái gì, học như thế nào trong xã hội hiện nay để trở thành công dân toàn cầu”? “Tạo dựng niềm đam mê trong công việc - chìa khoá dẫn tới thành công như thế nào”?
Các bạn trẻ cũng đã được thăm và nghe tư vấn chọn nghề từ 10 gian hàng triển lãm của các Trường ĐH, CĐ, TC và các công ty trong và ngoài tỉnh.
Ngày hội đã giúp các Đoàn viên, thanh niên học sinh trau dồi kỹ năng mềm trong chọn nghề, tiếp cận xu hướng việc làm mới, là dịp để tuổi trẻ nắm bắt được thông tin về đào tạo nghề, nhu cầu tuyển dụng của các công ty doanh nghiệp, chủ động lựa chọn các doanh nghiệp và các trường trong tương lai.
                                                                                                                                                         CTV Lương Chính

Thông tin hữu ích