Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển KT - XH xã Ngọc Châu.
Ngày đăng: 11/11/2014

Thực hiện chương trình công tác, ngày 11/11 đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện về kiểm tra tình hình phát triển KT - XH tại xã Ngọc Châu. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN và PTNT, Phòng TN và MT.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo UBND xã Ngọc Châu báo cáo tình hình phát triển KT - XH năm 2014. Đề xuất nhiệm vụ năm 2015 và những nhiệm vụ trung hạn 2016- 2020.   Về trồng trọt, diện tích gieo trồng trên 800 ha, đạt 94,2% kế hoạch. Trong đó có 545 ha lúa còn lại là cây rau mầu. Vụ mùa 2014, Ngọc Châu đã đưa vào 20 ha lúa Nhật cho hiệu quả kinh tế cao. Đối với chăn nuôi, Ngọc Châu là đơn vị dẫn đầu trong chăn nuôi lợn với tổng đàn trên 51.000 con. Diện tích thuỷ sản 98 ha, hầu hết nuôi thâm canh. Sản lượng thuỷ sản trên 680 tấn. Năm 2014, xã đề nghị công nhận 3 trang trại, nâng tổng số lên 28 trang trại chăn nuôi.

Về CN – TTCN, Ngọc Châu đã xây dựng thành công làng nghề sản xuất mỳ sợi, thành lập HTX mây tre đan Tám Vụ. Trong lĩnh vực xây dựng NTM, xã đang phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí đã đăng ký trong năm. Trên các lĩnh vực VH – XH, thu ngân sách, công tác y tế, dân số KHHGĐ, xoá đói giảm nghèo đều thu được những kết quả.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng của địa phương, đồng thời yêu cầu Ngọc Châu cần tập trung vào xây dựng thương hiệu lợn sạch và mỳ Châu Sơn. Mở rộng vùng sản xuất lúa Nhật, năng động hơn trong xây dựng vùng thuỷ sản tập trung. Trong sản xuất CN – TTCN cần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ dân doanh. Quản lý chặt chẽ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Châu Giang