Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Công nhận 249 thôn làng, khu phố đạt danh hiệu LVH.
Ngày đăng: 16/11/2014

Ngày 15 và 16/11, hầu hết các thôn làng trên địa bàn huyện Tân Yên đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện đã đến thăm, chia vui cùng nhân dân địa phương.

Thi đấu bóng chuyền tại thôn Đình, xã Cao Thượng trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại các thôn làng, Chi bộ, Ban quản lý thôn và Ban Mặt trận thôn làng đã tổ chức Ngày hội với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Ngoài nội dung ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đánh giá hoạt động của thôn, làng khu phố năm 2014, phát động phong trào thi đua, còn có các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT.
Qua phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, BCĐ cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư huyện đã đề nghị và được công nhận 249 thôn, khu phố đạt danh hiệu thôn, khu phố văn hoá, đạt tỷ lệ 67,4% tăng gần 20% so với năm 2013. Trong đó công nhận và biểu dương cho 132 thôn, khu phố, công nhận và khen thưởng cho 117 thôn, khu phố đạt danh hiệu “Thôn, khu phố văn hóa”. Công nhận 55 thôn, khu phố đạt danh hiệu “Thôn, khu phố văn hóa Xanh - sạch - đẹp”. Công nhận 3 thôn đạt danh hiệu “Thôn văn hóa điên hình”. Khen thưởng 23 thôn, khu phố tiêu biểu 3 năm liên tục.
Công nhận 2 xã: Liên Sơn, Quang Tíến đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới” năm 2014. Về gia đình văn hoá, năm 2014 đạt 84%, tăng 3% so với năm trước.

Một số hình ảnh Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc tại các thôn, làng , khu phố.

Đồng chí Bí thư HU Lê Ánh Dương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tiến Sơn Đông, xã Hợp Đức

Đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại doàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Trung 2, xã Ngọc Châu

Đồng chí Nguyễn Quang Lượng - Phó chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại kết toàn dân tộc tại thôn Kỳ Sơn, xã Song Vân

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hậu, xã Cao Xá.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cầu Cần, xã Việt Lập.

Tại thôn Ngoài, xã Cao Xá.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             BBT, CTV Kim Anh, Tiến Lộc