Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Giao lưu hát chèo
Ngày đăng: 18/11/2014

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và kỷ niệm một năm ngày thành lập CLB Chèo Hòa Làng, ngày 17/11 CLB Chèo thôn Hoà Làng, xã Phúc Hòa tổ chức giao lưu hát chèo với CLB Chèo thôn Đìa, xã Phúc Hoà và CLB Chèo làng Hạ, xã Cao Thượng.


Tại buổi giao lưu, các CLB chèo đã trình diễn với khán giả các tích chèo cổ, tiếng hát ngọt ngào, cùng những động tác mềm mại, uyển chuyển làm say mê lòng người.
Thành lập năm 2013, CLB Chèo thôn Hòa Làng đến nay có 30 thành viên, trong đó có 10 diễn viên và nhạc công là Nam, 12 diễn viên nữ và 8 cháu nhi đồng. Năm qua CLB thường xuyên tổ chức và đi giao lưu với các CLB trong huyện để nâng cao nghệ thuật chiếu chèo của mình. Theo bà Thân Thị Tửu - Chủ nhiệm CLB cho biết nghệ thuật chèo được bà con trong thôn hưởng ứng rất nhiệt tình, một số người cao tuổi không quản ngại khó khăn về sức khỏe, thời gian, kinh phí đã tích cực truyền dạy các làn điệu chèo cho lớp trẻ. Bên cạnh dựng lại những đoạn trích chèo cổ, CLB đã cải biên, viết lời mới và dàn dựng nhiều vở chèo phản ánh đời sống sản xuất, sinh hoạt của nhân dân tích cực tham gia hoàn thành nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Chèo ở Hòa Làng không chỉ ảnh hưởng và gây niềm đam mê với thế hệ cao tuổi, trung tuổi mà giờ đây nó đã lan tỏa và truyền sang thế hệ trẻ. Hiện nay CLB đang tích cực bồi dưỡng hạt nhân trẻ để làm nòng cốt gây dựng phong trào.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   CTV Nguyễn Hào

Thông tin hữu ích