Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Công bố Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Những địa điểm Khởi nghĩa Yên Thế
Ngày đăng: 22/11/2014

 Ngày 20/11, tại huyện Tân Yên, Sở VHTTDL tổ chức công bố Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Những địa điểm Khởi nghĩa Yên Thế tại tỉnh Bắc Giang. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Linh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Thế Chính - Giám đốc Sở VHTTDL, lãnh đạo các sở ngành có liên quan và 26 xã có di tích thuộc 4 huyện: Tân Yên, Yên Thế, Việt Yên, Yên Dũng.

Quy hoạch được triển khai với 4 nhóm dự án gồm: Đền bù giải phóng mặt bằng. Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích. Hạ tầng kỹ thuật. Nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Thời gian thực hiện Quy hoạch từ năm 2014 đến 2030, trong giai đoạn đầu (2014 – 2020), tập trung vào các nội dung ưu tiên, như: Đền bù giải phóng mặt bằng, cắm mốc giới bảo vệ di tích, thực hiện dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị một số di tích trọng điểm gồm 13 địa điểm.
Tại Hội nghị, đại diện một số địa phương có di tích đã có ý kiến đóng góp, trao đổi, tham mưu đề xuất trong quá trình thực hiện Quy hoạch. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Triển khai Quy hoạch cũng là dịp để các cấp ủy, chính quyền cùng toàn thể nhân dân hiểu thêm những giá trị văn hóa, tinh thần đoàn kết đấu tranh của thế hệ cha ông. Từ đó, đồng lòng, trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo tồn giá trị di tích hiện có; tiến tới xây dựng các công trình mới đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần, văn hóa tâm linh của các tầng lớp nhân dân. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giao những nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các địa phương liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm để Quy hoạch được triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

                                                                                                                                                                                                                      BBT

Thông tin hữu ích