Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tân Yên tổ chức diễn đàn vì môi trường an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em
Ngày đăng: 24/11/2014

Ngày 23/11, Phòng LĐTB-XH phối hợp với Hội bảo vệ trẻ em huyện tổ chức chức diễn đàn Vì môi trường an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Tham dự diễn đàn có các đồng chí Đào Hồng Song - Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH, Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội bảo vệ trẻ em tỉnh, Dương Đức Thảo – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT, Hội LHPN, Đoàn thanh niên, cùng các bậc phụ huynh và 60 em học sinh ở các xã: Hợp Đức, Phúc Hoà, thị trấn Cao Thương, An Dương và Ngọc Vân tham gia diễn đàn.

Trong những năm gần đây, tình hình tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước được xem là một vấn đề nóng. Theo thống kê từ năm 2010 đến nay trên địa bàn huyện có 30 trẻ em bị tai nạn,trong đó đuối nước là 29 em. Có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân do địa bàn phức tạp, hệ thống sông ngòi, ao hồ nhiều. Vấn đề giáo dục giữa 3 môi trường chưa được mạnh, chưa có nhiều điểm vui chơi cho trẻ em… Do vậy, tại diễn đàn này, thông qua các tiểu phẩm, các em đã gửi những thông điệp đến các vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể về tình hình tai nạn, vấn đề về môi trường an toàn và nhu cầu về nơi vui chơi giải trí của trẻ em hiện nay…

Thông qua diễn đàn đã nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, vai trò quan trọng của mỗi thành viên trong xã hội, giúp cho các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ nhận biết, loại bỏ các mối hiểm họa xung quanh nhà và trong nhà có thể gây ra thương tích cho trẻ em. Đặc biệt các cháu học sinh đã trang bị thêm cho mình kỹ năng thực hành, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội. Cũng tại diễn đàn Ban tổ chức đã trao 30 xuất quà cho 30 em học sinh nghèo vượt khó.
                                                                                                                             CTV Thanh Tâm 

Thông tin hữu ích