Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Trợ giúp nông dân mua máy nông nghiệp phục vụ sản xuất.
Ngày đăng: 28/11/2014

Thực hiện Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện, Công ty NNHH một thành viên Máy kéo và Máy Nông nghiệp cung ứng máy nông nghiệp và cho vay vốn được hưởng chính sách hỗ trợ lãi xuất của Chính phủ.

Theo chính sách này, các hộ đủ điều kiện vay vốn ngân hàng để mua máy nông nghiệp của công ty sẽ được hỗ trợ 100% lãi xuất trong 2 năm đầu và được hỗ trợ 50% lãi xuất vào năm thứ 3. Sau một thời gian triển khai đã có 25 hộ đủ điều kiện vay vốn ngân hàng để mua máy.
Nhằm tạo điều kiện cho các hộ được tìm hiểu về chất lượng và cách sử dụng máy, ngày 27/11 Hội Nông dân huyện tổ chức cho các hộ đi thăm nhà máy sản xuất máy nông nghiệp của Công ty TNHH một thành viên máy kéo và máy Nông nghiệp - Hà Đông. Tại đây các hộ đã được Ban Giám đốc Công ty và các kỹ sư giới thiệu về quá trình phát triển của công ty, thăm các xưởng sản xuất và được hướng dẫn cách sử dụng một số loại sản phẩm chính.
Sau buổi đi thăm các hộ có nhu cầu mua máy làm thủ tục đăng ký sẽ được cung ứng máy theo nhu cầu. Các cấp hội, Ngân hàng và Công ty sẽ phối hợp và hướng dẫn các hộ hoàn tất hồ sơ, thủ tục để được hưởng chế độ chính sách của Chính phủ theo quy định.

                                                                                                                                                           CTV Dương Thị Thuỷ 

Thông tin hữu ích