Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tòa án nhân dân huyện Tân Yên xét xử lưu động tại thị trấn Nhã Nam
Ngày đăng: 01/12/2014

Ngày 28/11, Toà án Nhân dân huyện Tân Yên đưa ra xét xử lưu động tại UBND thị trấn Nhã Nam vụ án Ngô Văn Nam và Lê Thanh Tuấn về tội: “Trộm cắp tài sản”.
Bị cáo Ngô Văn Nam sinh năm 1992, trú tại thôn Đồn Hậu, xã Lan Giới, bị cáo Lê Thanh Tuấn sinh năm 1981 ở Khu 4, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa. Theo cáo trạng, ngày 26/7/2014 Lê Thanh Tuấn điều khiển xe máy hiệu Jupiter Gravita, BKS 98M6 – 7198 màu xanh đen đến nhà Ngô Văn Nam ở thôn Đồn Hậu chơi và ngủ qua đêm. Đến khoảng 5 giờ 30 phút ngày 27/8/2014, Nam và Tuấn cùng nhau đi đến đoạn bờ kênh N5, thuộc khu vực thôn Bình Định, xã Lan Giới. Tại đây Ngô Văn Nam, Lê Thanh Tuấn đã dùng súng tự chế để bắt trộm một con chó, nặng khoảng 27,5 kg của gia đình chị Đỗ Thị Thảo ở thôn Bình Định.
Tại phiên tòa 2 bị cáo Nam và Tuấn thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Xét các tình tiết và chứng cứ phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Nam 14 tháng tù giam, bị cáo Lê Thanh Tuấn 12 tháng tù giam.
Cùng ngày, Toà án Nhân dân huyện cũng đưa ra xét xử lưu động vụ án Hình sự, bị cáo Lê Minh Trí ở thôn Tiến Điều xã Nhã Nam phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Hội đồng đã tuyên phạt Lê Minh Trí 3 năm tù giam và 150 triệu đồng tiền bồi thường cho người bị hại là bà Nguyễn Thị Lĩnh ở thôn Tiến Điều xã Nhã Nam bị tổn hại 81% sức khoẻ.

CTV Thanh Nga