Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm của phụ nữ sinh con một bề là gái không sinh con lần 3.
Ngày đăng: 02/12/2014

Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình huyện Tân Yên vừa tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm của phụ nữ sinh con một bề là gái không sinh con lần 3 và nữ sinh. Dự hội nghị có gần 100 đại biểu là viên chức chuyên trách dân số và các chị phụ nữ sinh 2 con là gái làm kinh tế giỏi nuôi dạy con ngoan và các cháu nữ sinh trong gia đình có 2 con là gái, chăm ngoan học giỏi của 24 xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Trung tâm DS- KHHGĐ huyện điểm qua công tác dân số KHHGĐ của huyện trong năm qua. Năm 2014, toàn huyện có tổng số 3.180 trẻ được sinh ra, giảm 191 trẻ so với cùng kỳ năm 2013. Số lần sinh 3 là 338, giảm 32 trường hợp. Tỷ lệ giới tính khi sinh 116 nam/100 nữ, đạt chỉ tiêu huyện giao. Công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em được quan tâm, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi ở mức 15,5%, giảm 0,6% so với cùng kỳ…
Tại Hội nghị, các đại biểu còn được chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong việc không sinh con thứ 3, mặc dù đã sinh 2 con một một bề là gái của các chị phụ nữ, đồng thời nghe những tâm tư, ý kiến trao đổi của các em học sinh sinh ra trong gia đình sinh con một bề là gái, các em luôn chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập.
Qua Hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức của các gia đình, làm cho mọi người thay đổi tư duy, tích cực tham gia cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, qua đó từng bước nâng cao chất lượng dân số.

                                                                                                                                                                                   CTV Kim Anh

Thông tin hữu ích