Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Trao nhà tình nghĩa tại xã Quế Nham
Ngày đăng: 04/12/2014

Ngày 4/12, đồng chí Thân Đức Lại - Giám đốc BHXH tỉnh, Lê Ánh Dương – Bí thư HU Tân Yên đã về thăm và trao nhà tình nghĩa tại thôn Ba Làng , xã Quế Nham, cùng đi có đại biểu Phòng Lao động TB – XH, BHXH huyện Tân Yên, lãnh đạo ĐU, UBND xã Quế Nham và đông đảo nhân dân thôn Ba Làng.

Ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng cho bà Nguyễn Thị Lát ở thôn Ba Làng, xã Quế Nham là vợ liệt sỹ Hà Văn Cách. Liệt sỹ Hà Văn Cách sinh năm 1940, nhập ngũ 1/4/1963, cấp bậc Trung sỹ. Hy sinh ngày 20/5/1969 tại mặt trận phía tây. Bà Nguyễn Thị Lát có hoàn cảnh kinh tế khó khăn vốn ở một mình trong ngôi nhà ở cấp 4 bị dột nát, tường cay đã bị nứt. Ngôi nhà mới diện tích trên 60 m2, tường gạch lợp tôn, kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng. BHXH tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, UBND xã Quế Nham hỗ trợ 1 riệu đồng, phần còn lại của gia đình, dòng họ. Cán bộ nhân dân Ba Làng hỗ trợ công lao động. Tại lễ trao nhà tình nghĩa, bà Lát đã được lãnh đạo BHXH, UBND huyện Tân Yên và các ngành đoàn thể tại địa phương tặng thêm nhiều phần quà.

CG