Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội năm 2014
Ngày đăng: 05/12/2014

Ngày 4/12, Hội Nông dân huyện Tân Yên tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014. Tới dự có các đồng chí Leo Thị Lịch -Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Lê Ánh Dương - Bí thư HU, Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2014, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động nông dân đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Đối với công tác xây dựng và kiện toàn tổ chức Hội, trong năm đã kết nạp 784 hội viên, đạt 130% kế hoạch, nâng tổng số lên 33.763 hội viên. Giới thiệu 48 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp vào Đảng. Về sản xuất kinh doanh, có 16.114 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tăng 787 hộ so với cùng kỳ. Các cấp hội nông dân phối hợp bảo dưỡng, nâng cấp 547,5 km đường giao thông nông thôn. Vận động hội viên hiến trên 50.000 m2 đất thổ cư và đất nông nghiệp.
Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Leo Thị Lịch – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Lê Ánh Dương – Bí thư HU ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong công tác Hội và phong trào nông dân huyện Tân Yên. Đồng thời gợi mở những nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu Hội Nông dân huyện cần tập trung chỉ đạo trong năm tới, trong đó nhấn mạnh tổ chức Hội Nông dân thi đua trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, nắm bắt các mô hình sản xuất có hiệu quả để nhân rộng. Tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM, đẩy mạnh các hoạt động “Hiến đất, hiến kế, hiến công. Hướng tới Đại hội Đảng các cấp, Hội Nông dân cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, chủ động đối phó các âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ.
Nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 3 cán bộ lãnh đạo HU, UBND huyện, khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân. Hội Nông dân tỉnh khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân. Hội Nông dân huyện khen thưởng 42 tập thể, 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014.
                                                                                                                                         CTV Thanh Tâm, Minh Đức