Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Hội CCB huyện Tân Yên tổ chức kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
Ngày đăng: 06/12/2014

Ngày 5/12, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2014). Các đồng chí Lê Ánh Dương - Bí thư Huyện ủy, Dương Ngô Mạnh- Chủ tịch UBND huyện, Giáp Ngọc Giang -Phó Bí thư TT Huyện ủy đến dự và động viên phong trào.
Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ CCB trong huyện đã ôn lại truyền thống xây dựng và hoạt động của Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói chung và Hội Cựu chiến binh huyện Tân Yên nói riêng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, các đoàn thể, Hội CCB đã không lớn mạnh về mọi mặt, xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ hội viên cựu chiến binh, ngày càng có vai trò tích cực trong đời sống xã hội, có uy tín và tín nhiệm trong quần chúng nhân dân, được cấp ủy và chính quyền tin tưởng. Ngày thành lập, từ có 22 hội cơ sở với 704 hội viên, đến nay đã có 28 hội cơ sở, với 12.577 hội viên. Cùng với cả nước, 25 năm qua Hội CCB huyện đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng hội ngày một phát triển vững mạnh. Phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng các nguồn quỹ an sinh xã hội, quỹ “Nghĩa tình đồng đội”. Hàng năm tỷ lệ Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh đạt 96% trở lên. Hội viên CCB gương mẫu đạt 95%-97%. Gia đình hội viên đạt văn hóa trên 95. Hội CCB huyện được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, TW hội tặng 2 cờ thi đua, 7 bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 3 bằng khen cùng nhiều giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và các ngành.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Ánh Dương- Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng những kết quả mà Hội CCB huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng chí mong muốn các cấp hội, các tổ chức đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 09 của Bộ chính trị Trung ương Đảng (khóa IX) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”. Các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò của mình trong xây dựng Đảng và chính quyền ngày một vững mạnh, xây dựng và phát triển hội viên, nhất là ở cơ sở ngày càng vững mạnh toàn diện, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ ở địa phương.
                                                                                                                                 Quang Điểm và CTV Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích