Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo lấy cắp xe đạp điện
Ngày đăng: 21/12/2014

Vào khoảng 11h15' ngày 19-12-2014, em Đinh Xuân Kiên, học sinh lớp 8E, Trường THCS Trần Phú, TP Bắc Giang, hiện đang cư trú tại số nhà 44, ngõ 23, đường Á Lữ, phường Trần Phú, TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) bị kẻ gian giả danh người quen lừa đảo để đánh cắp chiếc xe đạp điện.

Theo em Kiên khai báo tại Công an TP Bắc Giang, vào thời điểm trên, khi đang đi chiếc xe đạp điện trên đường từ trường về nhà, đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Văn Mẫn và Ngô Gia Tự (TP Bắc Giang), em bất chợt nghe tiếng gọi thất thanh từ phía sau: "Kiên ơi!". Ngẩng lên, em thấy một phụ nữ chạc ngoài 50 tuổi, ngồi sau xe máy một người đàn ông. Bà ta đội mũ bảo hiểm, đeo kính, mặt che kín bởi chiếc khăn. Còn người đàn ông cũng đeo kính và khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm.
"Bà tên là Hiền, có họ với nhà cháu, cháu có nhận ra không?" - người phụ nữ đon đả hỏi. "Dạ cháu không ạ!", em Kiên trả lời. Cứ thế bà ta đi thong dong với em Kiên một đoạn đường dài. Trên đường đi, bà ta còn đọc cả tên bà nội của em và hỏi thăm tình hình sức khỏe gia đình. Tiếp đến bà ta hỏi Kiên: "Cháu có điện thoại không?". "Cháu không có ạ!" - em Kiên trả lời. "Vậy hả? Bà vừa mới ở Hàn Quốc về, có chút quà, cháu qua nhà bà đưa về biếu gia đình, lúc nào rảnh bà lên chơi sau, tiện thể bà tặng cho cái điện thoại để nghe cháu nhé!".
Tin tưởng đây là người họ hàng thật, em Kiên đi theo bà ta về khu Đồng Cửa, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang (gần Trường Mầm non Trần Luận). Lúc này, em Kiên không thấy người đàn ông đi cùng đâu nữa. Bà ta dừng lại trước cửa một ngôi nhà cửa khóa và rút điện thoại gọi cho ai đó bảo về mở cửa có khách đến chơi. Sau vài giây nói chuyện, bà ta bảo Kiên đưa cho mượn chiếc xe đạp điện để đi lấy chìa khóa. Nhẹ dạ, Kiên không ngần ngại giao chiếc xe rồi đứng chờ.
Ngay lập tức, bà ta ngồi lên xe phóng đi. Đợi một hồi lâu, không thấy người mượn xe quay lại, em Kiên hớt hải đi tìm, nhưng người phụ nữ đã "cao chạy xa bay". Biết mình bị mắc lừa, em đã về kể lại sự việc với gia đình và trình báo sự việc tại Công an TP Bắc Giang. Được biết, chiếc xe đạp điện của em Kiên được bố mẹ mua cho làm phương tiện đi học cách đây một năm, trị giá khoảng 10 triệu đồng.
Theo nhận định của cơ quan chức năng, đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản rất tinh vi nhằm vào đối tượng học sinh nhẹ dạ, cả tin. Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra làm rõ. Qua đây, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần đề cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo kiểu mới để phòng ngừa, tuyệt đối không nghe theo lời dụ dỗ của người lạ, tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc kể trên.

                                                                                                                                                        Nguồn BGĐT

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích