Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Hội Người cao tuổi tổng kết công tác hội.
Ngày đăng: 24/12/2014

Ngày 24/12, Hội Người cao tuổi huyện tổ chức tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 và sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ. Ông Dương Văn Trọng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, Giáp Ngọc Giang -Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Thế Toản -Phó chủ tịch TT HĐND huyện, Đinh Đức Cảnh- Phó chủ tịch UBND huyện dự và động viên phong trào.
Năm 2014, dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội Người cao tuổi cấp trên, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, sự chủ động sáng tạo của đội ngũ cán bộ hội các cấp, công tác Hội NCT huyện Tân Yên đã đạt nhiều kết quả. Trong năm, Hội kết nạp thêm 672 hội viên, nâng số hội viên người cao tuổi trong toàn huyện lên trên 23.200 hội viên. Thành lập được 780 câu lạc bộ TDTT, thu hút 14.260 thành viên, 380 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ với 6.120 thành viên tham gia. Phong trào TDTT đứng ở tốp đầu trong tỉnh. Hoạt động chăm sóc đời sống vật chất đối với người cao tuổi được quan tâm, có 97 người cao tuổi hiện đang không có người phụng dưỡng, được trợ cấp hàng tháng. Công tác mừng thọ, chúc thọ theo độ tuổi quy định vào dịp đầu xuân, được tổ chức trang trọng, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Phối hợp tổ chức khám mắt miễn phí cho 2.100 người, tổ chức khám bệnh ban đầu cho 15.599 lượt người. Tổ chức thành công Hội khỏe NCT huyện Tân Yên năm 2014, vói 5 môn thi đấu, thu hút trên 1.200 người tham dự. Các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức liên hoan văn nghệ, thể thể thao mừng Đảng, mừng xuân thu hút 2.200 hội viên. 100% Hội cơ sở, 100% chi hội và 97% hội viên đă đăng ký hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng”. Phong trào thi đua của Hội luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi trao Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” cho đồng chí Giáp Ngọc Giang- Phó Bí TT thư Huyện ủy, Nguyễn Thế Toản- Phó chủ tịch HĐND huyện, Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện. Hội Người cao tuổi huyện biểu dương, khen thưởng 14 tập thể và 18 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội trong năm 2014.
                                                                                                                                                                  CTV Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích