Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
Tăng cường phòng, chống bệnh cúm và dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán
Ngày đăng: 27/12/2014

Bộ Y tế vừa ban hành công văn sô 9447/BYT-DP về việc tãng cường công tác phòng, chống bệnh cúm và dịch bệnh trong dịp Tểt Nguyên đán Ất Mùi.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, có kế hoạch cụ thể triển khai các biện pháp phù hợp nhằm ngăn chặn sự phát sinh và bùng phát dịch bệnh trong mùa Đông – Xuân, đặc biệt đối với dịch cúm A(H5N1), cúm A(H5N6), ngăn chặn sự xâm nhập của cúm A(H7N9) và các loại cúm khác vào Việt Nam.
Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường các hoạt động giám sát tại cộng đồng, cửa khẩu, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch xâm nhập, lây lan diện rộng; tổ chức tốt việc thu dung, phân tuyến, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, hạn chế thấp nhất tử vong; đồng thời chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ, triển khai các hoạt động chống dịch kịp thời.
Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tổ chức việc thanh tra và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn; tổ chức trực 24/24 giờ các ngày nghỉ lễ, tết để theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh.
Sở Thông tin và Truyền thông; các báo, đài địa phương, hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, tăng cường phát sóng các thông điệp, khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch và bảo đảm an toàn thực phẩm.
Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch ở động vật, đặc biệt là cúm gia cầm nhằm xử lý triệt để ổ dịch không để lây nhiễm sang người.

                                                                                                                                                Nguồn bacgiang,.gov.vn

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích