Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Hội nghị đóng góp xây dựng lực lượng công an nhân dân huyện Tân Yên năm 2014
Ngày đăng: 29/12/2014

Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa MTTQ và Công an huyện Tân Yên về việc đóng góp ý kiến xây dựng LLCA nhân dân, ngày 29/12 MTTQ huyện phối hợp với CA huyện tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến xây dựng LLCA nhân dân.
Trong năm, Ủy ban MTTQ huyện đã hướng dẫn MTTQ xã, thị trấn phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức 24 Hội nghị đóng góp 122 lượt ý kiến xây dựng LLCA. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn ngừa các hoạt động tôn giáo trái phép, giảm các tệ nạn xã hội. Các vụ việc phức tạp, khiếu kiện đông người đã được các cấp, các ngành phối hợp với lực lượng công an tập trung giải quyết. Lực lượng công an đã chủ động đấy mạnh các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm. Chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, xử lý xe quá khổ, quá tải. Đánh giá về ưu điểm năm 2014, lực lượng công an các cấp trong huyện làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền về công tác an ninh trật tự bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng các kế hoạch bảo vệ các hội nghị, các cuộc cưỡng chế, tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tích cực tham gia phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội. Phối hợp với MTTQ và các tố chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; phát hiện và tố giác tội phạm, tham gia quản lý, giáo dục người lầm lỗi ở địa bàn khu dân cư. Công tác tuần tra, canh gác bảo vệ tài sản của nhà nước cũng như tài sản của Nhân dân được tăng cường. Góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó vẫn còn có những nhược điểm, như công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền của công an ở một số xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh chính trị, phòng chống các tệ nạn xã hội tại địa phương còn hạn chế; một số vụ việc phức tạp, nhạy cảm còn có biểu hiện né tránh, ngại va chạm nên chưa giải quyết dứt điểm. Thái độ một số cán bộ chiến sỹ khi giải quyết công việc còn nóng nảy, chưa tạo được hình ảnh đẹp trong Nhân dân.

Tinh thần trách nhiệm “Vì Nhân dân phục vụ” một số cán bộ, chiến sỹ còn chưa cao, một số vụ việc người dân báo nhưng lực lượng công an xử lý chậm, chưa thể hiện được thái độ tận tụy hết lòng vì Nhân dân. Công tác tuần tra ban đêm bảo vệ tài sản của Nhà nước cũng như của Nhân dân chưa được thường xuyên. Việc kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải hiệu quả còn thấp, còn để tình trạng số đề diễn ra nhiều.
Tiếp thu ý kiến đóng góp, LLCA huyện Tân Yên xác định năm 2015 sẽ có những biện pháp để nâng cao hơn nữa công tác của ngành, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Qua đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa Nhân dân với lực lượng công an

                                                                                                                                                                                                                       CG

Thông tin hữu ích