Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tổng kết công tác Quốc phòng quân sự địa phương
Ngày đăng: 30/12/2014

Ngày 29/12, UBND huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Trung cấp Biên Phòng 1, Trại Giam Ngọc Lý, Trưởng cao đẳng Ngô Gia tự. Đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2014, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn hoàn thành nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương, nhiều nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành xuất sắc, như sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện cho bộ đội thường trực, tuyển quân, động viên quân nhân dự bị, hội thi hội thao quốc phòng các cấp.
Chỉ đạo 32/32, đơn vị dân quân tự vệ huấn luyện đạt 100% kế hoạch đề ra, kết thúc 100% các đơn vị đạt yêu cầu, có trên 78% đạt khá giỏi. Trong năm UBND huyện đã chỉ đạo diễn tập PCLB -TKCN ở 3 xã Lan Giới, Quang Tiến và Ngọc Châu, tổ chức diễn tập chiến đấu trị an cho 2 xã Ngọc Vân, Ngọc Thiện. Công tác động viên, tuyển quân đã được các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Các công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, vận động quần chúng, huy động lực lượng thực hiện công tác phòng thủ dân sự ở địa phương được quan tâm, chú trọng. LLVT huyện được Quân khu tặng cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kỹ thuật 5 năm (giai đoạn 2010 – 2014); năm thứ 3 LLVT huyện Tân Yên được Bộ chỉ huy QS tỉnh đề nghị Quân khu tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dương Ngô Mạnh ghi nhận những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm, đồng thời đồng chí chỉ ra những tồn tại cần khắc phục. Năm 2015 cơ quan quân sự cần nắm chắc tình hình mục tiêu để tham mưu tốt cho cấp uỷ, chính quyền địa phương; Làm tốt công tác tham mưu, xử lý, chia sẻ thông tin và cần chọn việc mới sáng tạo để triển khai thực hiện. Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể, 12 cá nhân; Ban chỉ huy Quân sự huyện khen thưởng cho 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QP -QS địa phương năm 2014 và đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng cho 3 tập thể, 7 cá nhân;
                                                                                                                                          CTV Thanh Nga