Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Sản phụ Hoàng Thị Yến được cứu sống sau cuộc “vượt cạn”.
Ngày đăng: 08/01/2015

Vào hồi 1 giờ sáng ngày 6/1, chị Hoàng Thị Yến 21 tuổi quê thôn Chám, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên vào Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Tân Yên để sinh con.

Đến 2 giờ chị sinh ra cháu trai nặng 3kg, sau 15 phút thì bị băng huyết, máu ra nhiều do đờ tử cung, tử cung đã lộn ra ngoài, người yếu xanh xao, mạch nhanh, huyết áp tụt nguy cơ tử vong cao. Trước tình trạng ấy, được Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang hỗ trợ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp chỉ đạo ca mổ cấp cứu.

Do sản phụ mất máu quá nhiều, lượng máu của Bệnh viện Sản nhi đưa lên không đủ, nếu mổ tính mạng của sản phụ cũng gặp nguy hiểm và thể tử vong trên bàn mỗ. Rất may nữ hộ sinh Trương Thị Thanh Hoài có cùng nhóm máu đã tình nguyện cho chị Yến 300ml máu của mình, sau đó máu của gia đình sản phụ cũng tiếp ứng thêm 3 đơn vị nữa, nhờ đó đã giúp cho ca mổ thành công. Ngày mùng 7/1, chị Hoàng Thị Yến đã tỉnh táo trở lại.

CTV Quốc Hữu.