UBND huyện họp thường kỳ tháng 1/2015
Ngày đăng: 08/01/2015

Thực hiện Chương trình công tác tháng 01/2015, ngày 8/1 UBND huyện Tân Yên họp phiên thường kỳ. Tới dự có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, thành viên UBND huyện, đại diện các Ban HĐND huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ và các Đoàn thể nhân dân huyện. Đồng chí Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe Dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế xã hội và sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện tháng 1, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2015. Tại thời điểm này, các xã thị trấn đang tập trung chỉ đạo thu hoạch cây trồng vụ Đông, kết quả đã thu hoạch được 35,4%. Triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2014-2015. Tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn xây dựng NTM đổi với xã Quang Tiến, Liên Sơn và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2014, kế hoạch năm 2015. Điều chỉnh danh mục vốn chương trình MTQG về phát triển SXNN đối với 4 xã: Ngọc Lý, Cao Thượng, Quang Tiến, Liên Sơn. Đăng ký về đích xây dựng NTM năm 2015 đối với các xã: Ngọc Lý, Cao Thượng. Năm 2016 với Phúc Hòa, Quế Nham, Lam Cốt. Chỉ đạo các xã đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa. Về Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, giá trị sản xuất CN-TTCN tháng 1 ước đạt 120 tỷ đồng, đạt 6,0% kế hoạch. Tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, đồng thời vận động các doanh nghiệp ủng hộ người nghèo, người có công làm nhà ở với số tiền 100 triệu đồng. Vận động xã hội hóa nguồn kinh phí bắn pháo hoa nhân dịp tết nguyên đán 2015 được 180 triệu đồng, chỉ đạo bàn giao xong lưới điện 2 xã Ngọc Thiện và Lam Cốt cho ngành điện quản lý. Trên các lĩnh vực khác, như giao thông, xây dựng, Quản lý tài nguyên và môi trường, văn hóa xã hội đều được quan tâm chỉ đạo. Triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi cho các đối tượng chính sách chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Át Mùi năm 2015. Rà soát thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2014. Tổng hợp danh sách người cao tuổi mừng thọ nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2015. Tăng cường công tác đảm bảo ANCT - trật tự ATXH và phòng chống cháy nổ trên địa bàn, thực hiện tháng cao điểm trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.
Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thu hoạch cây trồng vụ Đông năm 2014, triển khai sản xuất vụ Chiêm Xuân 2015. Phối hợp với BCĐ tỉnh nghiệm thu kết quả sản xuất cánh đồng mẫu vụ Đông năm 2014. Tăng cường chỉ đạo công tác điều tiết nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2015, tập trung gieo mạ, phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản. Tổ chức thăm tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán. Kiểm tra, xử lý triệt để việc tăng giá, găm hàng đầu cơ trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu xuân. Chỉ đạo triển khai công tác kiểm kê đất đai, xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014. Xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải trên các tuyến kênh, các thôn, khu, phố thuộc địa bàn huyện. Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm giữ vững ANCT, trật tự ATXH và ATGT.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát  về ATGT

Sau các ý kiến đóng góp, đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện kết luận, về cơ bản thống nhất với báo cáo, giao văn phòng tiếp thu các ý kiến và hoàn thiện. Trong đó phương hướng tháng 2 phải tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, đó là đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuẩn bị tốt cho Tết cổ truyền, đảm bảo mọi người mọi nhà đều có tết. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH, tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát về ATGT.
Cũng tại phiên họp các đại biểu đã nghe và đóng góp ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 119-KH7HU ngày 16/12/2014 của BTV Huyện ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
                                                                                                                                                                  CG