Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo.
Ngày đăng: 10/01/2015

Thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ chính sách, hộ nghèo năm 2014, ngày 8/1 huyện Tân Yên tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho 10 đối tượng là gia đình có công, hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn tại các xã: An Dương, Ngọc Châu, Tân Trung, Hợp Đức, Quế Nham, Việt Lập, Ngọc Vân và thị trấn Cao Thượng.
Tại thôn Phú Thọ xã Ngọc Châu, đồng chí Dương Đức Thảo - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã đi thăm và trao tiền hỗ trợ hộ bà Nguyễn Thị Tâm (là mẹ liệt Sỹ). Ngôi nhà của gia đình bà Tâm vừa xây mới, diện tích 95m2, tổng trị giá 145 triệu đồng. Trong đó UBND huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty TNHH Nhật Quang - Bắc Ninh hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại của gia điình và anh em họ hàng giúp đỡ. Tại thôn Bình An, xã Ngọc Châu, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện đến thăm trao 10 triệu đồng hỗ trợ bà Trịnh Thị Xuyến (vợ liệt sỹ) đang nuôi con tâm thần. Số tiền này dành để bà Xuyến sửa nhà. Nhân dịp này Công ty TNHH Tấn Lộc ở xã Ngọc Thiện hỗ trợ gia đình bà 10 triệu đồng. Sau đó đoàn về thôn 284, xã Quế Nham đến thăm trao 10 triệu đồng cho chị Lê Thị Vân là hộ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ. Công ty cổ phần Đại Thắng xã Quế Nham và Công ty TNHH Thành Trung cũng hỗ trợ gia đình chị Vân 10 triệu đồng.

Tại xã Tân Trung: Đoàn công tác, gồm lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Huyện đoàn, Doanh nghiệp Hưng Hà, Việt Hải, Công ty Xây dựng 568, do bà Nguyễn Thị Lan- Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng làm Trưởng đoàn, đã về thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình chị Nguyễn Thị Sớm, thôn Quyên, xã Tân Trung. Gia đình chị Quyên thuộc diện hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị bị tàn tật, nuôi con nhỏ. Gia đình chị Quyên được hỗ trợ là 20 triệu đồng để làm nhà, trong đó 10 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQ huyện, 10 triệu của Công ty may Sơn Hà tài trợ. Cùng ngày, Đoàn đã tới thăm và trao 20 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho gia đình chị Giáp Thị Quyền, thôn Kim Tràng, xã Việt Lập, thuộc diện hộ nghèo chồng chị Quyền mất sớm, 1 người con trai thì bị bệnh tâm thần. Gia đình chị Giáp Thị Quyền mới xây dựng ngôi nhà diện tích 52 m2, mái tôn lạnh, tổng trị giá công trình là 80 triệu đồng.

Tại xã Ngọc Vân: Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc huyện Tân Yên đã đi thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho bà Hoàng Thị Tân là hộ nghèo thôn làng Mới. Ngôi nhà bà Tân được xây dựng có diện tích 58 m2, tổng giá trị công trình 84 triệu đồng. Trong đó, quỹ hộ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty TNHH thương mại xây dựng Ngọc Vân hộ trợ 10 triệu đồng, Mặt trận Tổ quốc xã Ngọc Vân hỗ trợ 1 triệu đồng, người dân thôn Làng Mới hỗ trợ 15 công lao động.
Tại xã An Dương, đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ bà Hoàng Thị Kẻn thôn Gạc và hộ ông Dương Đức Mỹ thôn Đồng Ván. Đây là hộ người có công được hỗ trợ xây dựng làm nhà ở trong đợt này, mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng. Trong đó UBND huyện hỗ trợ 10 triệu đồng và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ 10 triệu đồng một hộ.

Quang Điểm, CTV Thanh Nga, Thanh Tâm