Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện
Khen thưởng đột xuất cho kíp trực và cá nhân cứu sống sản phụ sau khi sinh.
Ngày đăng: 10/01/2015

Ngay sau khi biết tin bệnh nhân Hoàng Thị Yến (xã Cao Thượng) được kíp phẫu thuật hồi sức cấp cứu truyền máu tích cực cứu chữa và nữ hộ sinh Trương Thị Thanh Hoài tự nguyện hiến máu của mình cứu sống bệnh nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Đức Cảnh đến động viên, thưởng nóng cho kíp trực và cá nhân.

Như tin đã đưa, vào hồi 01 giờ ngày 6/01, chị Hoàng Thị Yến (xã Cao Thượng) sau khi sinh bị băng huyết, đờ tử cung, tử cung bị lộn ra ngoài, tụt huyết áp có nguy cơ tử vong cao, được Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang hỗ trợ và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện chỉ đạo cứu chữa nhưng do chị Yến mất quá nhiều máu có thể bị tử vong. Kíp trực đã tích cực dùng các biện pháp nghiệp vụ để cứu chữa nhưng nguy cơ tử vong rất cao. Trước tình hình đó, nữ hộ sinh Trương Thị Thanh Hoài đã tự nguyện hiến 300 ml máu của mình cho sản phụ, nhờ đó chị Hoàng Thị Yến đã qua khỏi cơn nguy kịch.
Phó chủ tịch UBND huyện Đinh Đức Cảnh thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện đã đến động viên, tặng thưởng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho kíp trực và nữ hộ sinh Trương Thị Thanh Hoài đã có nghĩa cử cao đẹp thương người như thể thương thân của cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện, xứng đáng là người thầy thuốc Việt Nam.

                                                                                                                                                                 Quang Điểm 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích