Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Tổ chức kỳ họp thứ III Ủy ban MTTQ huyện khóa XV
Ngày đăng: 10/01/2015

Ngày 9/1, Ban Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức kỳ họp thứ III Ủy ban MTTQ huyện khóa XV. Về dự có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, đồng chí Giáp Ngọc Giang- Phó bí thư TT Huyện ủy, Đinh Đức Cảnh– Phó chủ tịch UBND huyện .
Tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ huyện tiến hành kiện toàn bầu bổ sung 1 Ủy viên UBMTTQ huyện khóa XV, đó là đồng chí Trịnh Minh Nam- Bí thư Huyện đoàn và tổng kết công tác mặt trận năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Năm 2014 là năm có nhiều ý nghĩa quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII, Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIII, Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XV, là năm huyện phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Yên lần thứ XX đã đề ra. MTTQ các cấp trong huyện đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền, các đoàn thể nhân dân, tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện. Hướng dẫn cơ sở thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 của Uỷ ban MTTQ tỉnh, mở rộng và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các chương trình quốc gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, các phong trào… Các cuộc vận động do MTTQ huyện triển khai đều được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia.

Năm 2014 số gia đình đạt GĐVH là 39.110. Có 249 thôn, khu phố đạt văn hóa, 166 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa cấp huyện. 5 thôn, khu phố đề nghị tỉnh công nhận Làng văn cấp tỉnh. Phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo được các tổ chức thành viên triển khai rộng khắp góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 còn 4,6%, giảm 0,6% so với năm 2013.

Cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, “Ngày vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội, được đẩy mạnh, đã vận động và tổ chức trao quà tết cho 100% hộ nghèo, tặng 654 suất quà cho hộ cận nghèo, 345 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trong dịp tết Giáp Ngọ. Phối hợp với MTTQ tỉnh hỗ trợ 5 hộ sửa, làm nhà đối với hộ nghèo với tổng số tiền 95 triệu đồng. Trong năm đã sửa chữa, làm mới 20 nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách với số tiền 480 triệu đồng (trong đó có 11 nhà cho hộ chính sách, 9 hộ nghèo). Phối hợp với Liên đoàn lao động huyện vận động cán bộ, đoàn viên ủng hộ lực lượng kiểm ngư và ngư dân đang bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa với số tiền 430 triệu đồng. Tổ chức 262 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, với 16.695 người dự, 1.606 ý kiến….
Tại kỳ họp UBMTTQ huyện đã xây dựng chương trình hành động cho năm 2015 với 5 nhiệm vụ trọng tâm và 6 giải pháp thực hiện. Cũng tại kỳ họp UMMTTQ huyện đã thông báo của Thường trự HĐND huyện về kết quả hoạt động của HĐND và đại biểu HDND huyện năm 2014, nhiệm vụ năm 2015. Thông báo của UBND huyện về tình hình phát triển KT-XH năm 2014, nhiệm vụ năm 2015. Triển khai kế hoạch tổ chức cứu trợ và vận động “ Tết vì người nghèo”năm 2015.
Phát biểu tại kỳ họp, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và đồng chí Giáp Ngọc Giang- Phó bí thư TT huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua, UBMTTQ huyện Tân Yên là đơn vị đứng thứ nhất trong 10 huyện, thành phố trong phong trào thi đua năm 2014. Với tinh thần đó, các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBMTTQ các cấp phát uy vai trò của mình trong khối đại đoàn kết toàn dân, phối hợp tham gia làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội các Chi, Đảng bộ và thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới….
Nhân dịp này, huyện ta có có 3 tập thể và 2 cá nhân được TW MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen, 3 ông bà được tặng Kỷ niệm chương. 1 tập thể và 1 cá nhân được UBMTTQ tỉnh tặng Bằng khen. UBMTTQ huyện khen thưởng cho 9 tập thể và 11 cá nhân, đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm qua.

                                                                                                                                                              CTV Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích