Một CCB đầu tư trên 100 triệu đồng xây trạm bơm.
Ngày đăng: 15/01/2015

CCB Nguyễn Bá Hữu, thôn Đầm Lác, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên vừa khởi công xây dựng Trạm bơm Đầm Lác, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên. Dự kiến kinh phí đầu tư cho Trạm bơm này trên 100 triệu đồng, và 100% vốn từ …tiền túi.

CCB Nguyễn Bá Hữu cho biết: Thôn Đầm Lác nước tưới rất khó khăn, xưa nay đều trông cả vào giếng khoan. Hơn 3 năm nay tôi có ý tưởng xây dựng trạm bơm cấp nước cho dân làng, nhưng giờ mới thực hiện được. Gạch đã đổ trên 7 vạn viên, 25 tấn xi măng, cát…tập kết ngay tại công trình.
Công trình Trạm bơm của CCB Nguyễn Bá Hữu gồm 1 máy bơm 11kw, đường điện 3 pha, nhà trạm bơm xây dựng kiên cố, mương dẫn nước. Tồng chi phí trên 100 triệu đồng. Dự kiến vào trung tuần tháng 2 sẽ hoàn thành và cấp nước cho trên 30 ha tại thôn Đầm Lác.
Được biết, sau khi ra quân năm 1986, CCB Nguyễn Bá Hữu đã mạnh dạn thầu lại toàn bộ khu đất lầy thụt ở khu Đồng Chậu, thôn Đầm Lác để xây dựng trang trại chăn nuôi. Với diện tích trên 2 ha, CCB Nguyễn Bá Hữu xây 3 dãy chuồng chăn nuôi lợn thịt siêu nạc, nuôi từ 1.600 đến 2.000 con lợn/lứa, phần đất còn lại là ao nuôi cá, ba ba, chuồng nuôi bò kết hợp với trồng vải thiều, doanh thu trên 3 tỷ đồng/năm và đây là một trong những CCB tiêu biểu về phát triển kinh tế trang trại của huyện Tân Yên.

Châu Giang