Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Chi bộ Phòng GD và ĐT tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017
Ngày đăng: 17/01/2015

Ngày 15/1, Chi bộ Phòng GD và ĐT long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ánh Dương- Bí thư Huyện uỷ, Đinh Đức Cảnh- Phó chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ Khối VH-XH, các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Bí thư Chi bộ trong toàn Đảng bộ. Đây là đơn vị được Đảng bộ Khối VH – XH chỉ đạo Đại hội điểm.
Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Phòng GD và ĐT đã tham mưu với Huyện uỷ triển khai đạt kết quả chương trình nâng cao chất lượng giáo dục và dạy nghề giai đoạn 2011-2015. Tham mưu với UBND huyện tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Hội nghị trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác phát triển số lượng và phổ cập giáo dục các cấp. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, đội ngũ cán bộ, giáo viên tăng lên cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt hơn cho nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục. Giai đoạn 2012-2014, có 626 giáo viên giỏi cấp huyện, đạt tỷ lệ 33%, Chu kỳ 2011-2015 có 177 giáo viên giỏi cấp tỉnh, đạt tỷ lệ 8,5%. Toàn ngành xếp thứ 2/10 huyện thành phố. Có 3 giáo viên giỏi cấp quốc gia. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, cảnh quan môi trường được cải thiện. Đến nay, tỷ lệ kiên cố phòng học đạt 87,4%, tăng 15,4% so với đầu nhiệm kỳ.
Nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ Phòng GD và ĐT đề ra phương hướng, đó là: Tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8- BCH Trung ương Đảng khóa XI, Nghị quyết số 29 về “ Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa- hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Giữ vững phong trào thi đua ngành giáo dục và đào tạo Tân Yên xếp trong tốp đầu của tỉnh.
Dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ khối VH - XH đã ghi nhận những kết quả nhiệm kỳ qua mà Chi bộ Phòng GD và ĐT đã đạt đuợc. Đồng thời yêu cầu Chi bộ Phòng GD và ĐT cần khẳng định được vị thế giáo dục của huyện trong điều kiện hiện nay, nhất là công tác tham mưu, đề xuất trong công việc. Chủ động trong công tác phối hợp với UBND huyện, các xã, thị trấn trong việc chỉ đạo các trường cơ sở. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành giáo dục; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào Ban Chi uỷ khoá mới, nhiệm kỳ 2015-2017, và bầu các chức danh Bí thư, Phó bí thư. Sau Đại hội điểm, các Chi bộ trong Đảng bộ khối VH – XH sẽ tiến hành Đại hội, dự kiến xong trước ngày 25/1.
                                                                                                                                                                       CTV Kim Anh

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích