Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
LĐLĐ huyện tổng kết công tác Công đoàn năm 2014
Ngày đăng: 18/01/2015

Ngày 16/1, LĐLĐ huyện tổng kết công tác Công đoàn năm 2014, đề ra nhiệm vụ chủ yếu năm 2015. Đến dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Bích – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện.

Nét nổi bật trong năm qua mà LĐLĐ huyện đã đạt được đó là: Công tác phát triển công đoàn và đoàn viên được đẩy mạnh, thành lập 6 công đoàn cơ sở, đạt 300% so kế hoạch. Kết nạp 620 đoàn viên, đạt 103% so kế hoạch năm 2014. Công tác xây dựng, phát triển, củng cố và phát huy vai trò của tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp được chú trọng. Trong năm, đã thành lập được 2 CĐCS doanh nghiệp, phối hợp thành lập được 1 chi bộ trong DN, kết nạp 13 đảng viên, giới thiệu 61 đoàn viên ưu tú khối doanh nghiệp học cảm tình đảng (trong đó doanh nghiệp nước ngoài 11 đoàn viên).
Tham mưu với Chủ tịch UBND huyện quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 10 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về công tác phòng chống cháy nổ, ATVSLĐ. Kiểm tra 11 doanh nghiệp về thực hiện Luật lao động, BHXH, BHYT qua đó kiến nghị các cơ quan, đơn vị, Doanh nghiệp khắc phục sai phạm, khuyết điểm, kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Phối hợp tham gia giải quyết chế độ, chính sách đối với công nhân lao động ở những doanh nghiệp phá sản, giải thể, có cắt giảm số lượng lao động lớn, như tại Công ty TNHH 1 thành viên Samuel, công ty TNHH DongKwang.
Hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm, đã phối hợp tổ chức hàng chục hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật lao động, phòng chống TNXH, tác hại của ma túy và về truyền thông dân số sức khỏe sinh sản người lao động. Quan tâm tới các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, vận động đoàn viên công đoàn hưởng ứng tết vì người nghèo 2014, Cuộc vận động tham gia hưởng ứng Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Đã có 2.700 CNVCLĐ nhắn tin ủng hộ Chương trình qua tổng đài 1407 với tổng số tiền trên 37 triệu đồng, ủng hộ Quỹ Hoàng sa, Trường sa 417.000.000 đồng; có 523 lượt CNVCLĐ tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ huyện phát động; có 104 CĐCS duy trì tốt Quỹ trương trợ đời sống với tổng số tiền 1.540.000.000 đồng đã hỗ trợ cho 278 hộ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình… Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao phát triển mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bích – Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, đã ghi nhân biểu dương những thành hoạt động công đoàn trong năm qua, đồng thời, gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới đó là; Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về Chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước. tạo sự đồng thuận cao trong việc đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Xây dựng củng cố hiệu quả hoạt động công đoàn để tuyên truyền quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội CĐ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội XI CĐ Việt Nam”. Thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2015-2020 và phong trào “Bắc Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Với những kết quả đạt được trong năm qua, LĐLĐ huyện Tân Yên được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2014.
                                                                                                                                                 CTV Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích