Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Đại hội lần thứ nhất Hội bảo trợ NKT và TMC huyện Tân Yên
Ngày đăng: 20/01/2015

Ngày 17/1, UBND huyện Tân Yên tổ chức Đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện lần thứ nhất, tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đào – Phó chủ tịch Hội bảo trợ NKT và TMC tỉnh, Đinh Đức Cảnh – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại biểu các huyện: Yên Dũng, Lục Ngạn, Lục Nam và thành phố Bắc Giang.
Theo số liệu điều tra, khảo sát của Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện, tính đến tháng 5/2014 trên địa bàn huyện có gần 3.400 người khuyết tật, khoảng 200 trẻ mồ côi, họ rất cần được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng và xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Trước thực trạng trên để góp phần giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong xã hội, sau một thời gian vận động Ban vận động thành lập Hội bảo trợ NKT và TMC huyện đã vận động được 45 người tham gia. Ngày 1/12/2014, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 1920 cho phép thành lập Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Tân Yên.
Hội bảo trợ NKT và TMC huyện đã soạn thảo Điều lệ hội gồm 8 chương, 31 điều với nội dung chính: Quy định chung của Hội, Nhiệm vụ quyền hạn của hội, hội viên và tình nguyện viên, tổ chức hoạt động, giải thể chia tách sát nhập hợp nhất và đổi tên hội, tài chính và tài sản hội, khen thưởng và xử lý vi phạm, điều khoản thi hành. Đại hội đã biểu quyết thông qua phương hướng và Điều lệ hội nhiệm kỳ 2015-2020, bầu Ban chấp hành Hội bảo trợ NKT và TMC huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đề nghị Hội bảo trợ NKT và TMC huyện Tân Yên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động và tích cực vận động tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để xây dựng nguồn quỹ của hội nhằm giúp đỡ được nhiều hơn và thiết thực hơn cho đối tượng NKT và TM, có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo một cách phù hợp nhất là đối với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
                                                                                                                                                               CTV Nguyễn Hào

Thông tin hữu ích