Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Mô hinh trồng nấm Linh chi dưới tán vải sớm.
Ngày đăng: 20/01/2015

Nấm Linh chi là dược liệu quý, có giá trị rất cao trong việc phòng và chống bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, giúp kéo dài tuổi thọ...mới đây ông Nguyễn Văn Thịnh thôn Lân Thịnh, xã Phúc Hòa đã ứng dụng khá thành công mô hình trồng linh chi dưới tán vải thiều. Ngày 20/1, đồng chí Lê Ánh Dương – Bí thư HU, Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện đã vào thăm và nghe ông Thịnh giới thiệu mô hình.

Mô hình của ông Thịnh có qui mô nhỏ, với gần 400 bịch nấm nhưng ứng dụng kỹ thuật khác hẳn với phương pháp trồng nấm thông thường. Dưới tán vải thiều, ông đào thành luống, lót gỗ keo sau đó đưa các bịch nấm vào trồng rồi phủ bằng mùn cưa, lá vải. Điều kiện sinh trưởng phát triển của cây nấm gần giống trong môi trường tự nhiên. Theo ông Thịnh, các bịch nấm, thay vì bằng mùn cưa như những bịch nấm thông thường là gỗ keo khô để nguyên cả khúc chừng 18cm, sau khi xử lý, ông đưa cấy giống và đưa bịch dưới tán vải thiều. Sau 70 ngày nấm bắt đầu mọc. Thời gian thu nấm Linh chi với cách trồng này kéo dài tới 3 năm.

Bắt đầu từ năm 2014, ông Nguyễn Văn Thịnh đã ứng dụng kỹ thuật mới về trồng nấm Linh chi. Theo ông Thịnh, nấm Linh chi ít dịch bệnh và không đòi hỏi kỹ thuật nuôi trồng quá phức tạp và tới đây ông sẽ mở rộng qui mô trồng.

                                                                                                                                                           CG

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích