Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Ngày đăng: 21/01/2015

Ngày 200/1, Huyện ủy Tân Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có Nguyễn Tiến Cơi TUV, Phó trưởng ban TT Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện một số ban Tỉnh ủy. Các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện. Đồng chí Lê Ánh Dương - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.
Năm 2014, Huyện ủy Tân Yên luôn quan tâm tới công tác chính trị tư tưởng, triển khai nghiên cứu, quán triệt thực hiện nghiêm túc đầy đủ kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của trên đến các tổ chức Đảng, đảng viên trong toàng Đảng bộ huyện. Tiếp tục chỉ đạo có kết quả việc làm theo tấm gương đạo đức HCM. Nắm bắt chỉ đạo, định hướng dư luận trên địa bàn, phát động phong trào thi đua yêu nước, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu cơ bản hoàn thành 17/17 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân trên 12%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 45 triệu đồng. Có 2 xã về đích NTM. Lĩnh vực văn hóa xã hội, công tác nội chính có nhiều tiến bộ. Triển khai có hiệu quả phong trào cải tạo nâng cấp đường GTNT trên địa bàn toàn huyện. Các lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường được tăng cường. Công tác chỉ đạo quản lý nhà nước về văn hóa – xã hội, cải cách hành chính, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả.
Công tác xây dựng Đảng được chỉ đạo toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng, chăm lo công tác tổ chức, cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật Đảng. Năm 2014 kết nạp được 232 đảng viên, đạt trên 110% so với kế hoạch. Tỷ lệ trưởng thôn là đảng viên tăng từ 52,6% lên 56,3%. Công tác dân vận, tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, làm giàu chính đáng, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo được chú trọng. Công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân với nhiều đổi mới trong hoạt động và ngày càng có chất lượng. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng luôn được đẩy mạnh, trong năm cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã kiểm tra 96 tổ chức đảng, 1.145 đảng viên. Thực hiện giám sát chuyên đề đối với 65 tổ chức Đảng. UBKT các cấp kiểm tra 36 tổ chức đảng và 74 đảng viên có dấu hiệu vi phạm, qua đó kịp thời xử lý, uốn nắn những tư tưởng sai lệch trong đảng, thực hiện nghiêm túc kỷ luật đảng viên sai phạm. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích làm rõ một số hạn chế, tồn tại trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Cơi – TUV, Phó trưởng ban TT Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Lê Ánh Dương- TUV, Bí thư HU ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Tân Yên đã đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ Tân Yên nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ XX đã đề ra. Tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Đảng bộ xã Liên Sơn vinh dự được BTV Tỉnh ủy tặng cờ, 2 chi bộ trực thuộc và 3 đảng viên được tặng bằng khen. BTV Huyện ủy Tân Yên công nhận 24 cơ sở Đảng đạt TSVM, 11 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ. Khen thưởng cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt TSVM tiêu biểu, đảng viên tiêu biểu 5 năm liền. Khen thưởng Đảng bộ dân vận khéo đối với Đảng bộ xã Quang Tiến.

CG