Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
CLB giúp học sinh tự tin học tiếng Anh
Ngày đăng: 22/01/2015

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường và đáp ứng nguyện vọng của đông đảo học sinh về việc tạo sân chơi vui học, mở rộng và duy trì môi trường rèn luyện kĩ năng giao tiếp trong sử dụng tiếng Anh, trang bị vốn kiến thức ngoại ngữ cơ bản cho tuổi trẻ vững bước tương lai, mới đây Tổ Ngoại ngữ - Thể dục phối hợp Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh.
CLB có trên 200 thành viên tích cực (chiếm 12,3% tổng số học sinh toàn trường), trong số đó có hơn một nửa là số học sinh khối lớp 10 – đối tượng lần đầu tiên được áp dụng phải thi kĩ năng nói tiếng Anh trong học kì 1, năm học 2014-2015.
Chỉ với 15 câu hỏi, nội dung sinh động, đa dạng về thể loại, có kết nối âm thanh, hình ảnh thuộc những chủ đề khác nhau, buổi ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh đã hấp dẫn nhiều học sinh. Các em tham gia giao lưu đều nghe, nói tiếng Anh một cách thông minh, đầy tự tin và rất tự nhiên. Tiêu biểu là các em Nguyễn Ngọc Thành (12A3), Phạm Thanh Hiền (10A5), Nguyễn Hiếu Hạnh (10A8). Tại buổi ra mắt này, học sinh được chia sẻ về bí quyết hội nhập thành công và muốn gửi thông điệp của tuổi trẻ trong thế kỉ 21 là: Learn English to start our future (Hãy học tiếng Anh để bắt đầu tương lai của chúng ta).
Theo quy định, hoạt động của CLB tiếng Anh sẽ diễn ra xuyên suốt năm học 2014-2015. Các đề thi được công bố vào ngày đầu mỗi tháng và thu chấm kể từ ngày 15 hàng tháng. Cuối năm học sẽ tổng kết, đánh giá, trao thưởng cho các thí sinh có bài làm xuất sắc.
                                                                                                                                         CTV Văn Biên

Thông tin hữu ích