Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Chuyển trên 9600 suất quà tới Người có công, trao quà tết cho 100% hộ nghèo.
Ngày đăng: 12/02/2015

Theo thông tin từ Văn phòng Huyện ủy Tân Yên
Ngày 12/2, đại diện Ban Chi ủy Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Tân Yên đã đến thăm và tặng quà 3 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đó là hộ bà Nguyễn Thị Nhung, thôn Ngọc Trai, xã Việt Lập thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; em Đỗ Thị Thanh Tâm (sinh năm 1999), thôn Bãi Ban, xã Nhã Nam thuộc diện mồ côi; cháu Nguyễn Văn Hùng, thôn Lục Liễu trên, xã Hợp Đức, bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa, hiện đang ở cùng bà ngoại đã già yếu. Trao 1 xuất ủng hộ trẻ khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Thiên Phúc, thành phố Bắc Giang.
Theo Thông tin từ Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên
Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên phối hợp với Chương trình Cơm Nhân ái - Hà Nội trao 250 chăn ấm cho hộ nghèo.
Theo đó, mỗi xã được Chương trình Cơm Nhân ái trao tặng 10 chăn ấm dành cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Dành 10 chiếc chăn ấm tặng 10 học sinh nghèo, vượt khó học giỏi tại Trường THPT Tân Yên số 1. Mỗi chiếc chăn trị giá 200 nghìn đồng.

Tính chung, trong cuộc vận động Tết vì người nghèo
Đến thời điểm hiện nay, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình với tinh thần “Nhường cơm xẻ áo”, của cán bộ CNVC, người lao động, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, huyện Tân Yên đã vận động được 3.864 suất quà, trị giá 1.105.700 đồng, đạt 166% so với Kế hoạch đề ra, tăng 321 suất so với năm 2014.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã phối hợp với các xã thị trấn, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà tết cho 100% hộ nghèo trên địa bàn huyện, với tổng số 2.154 suất trị giá 665.200.000đồng. Tặng 300 suất quà bằng hiện vật trị giá 69 triệu đồng, 50 áo jacket, 260 chăn ấm cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tặng 715 suất quà trị giá 185.600.000 đồng cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Ất Mùi.
Số kinh phí còn lại được chuyển vào Quỹ người nghèo của các xã, thị trấn để tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo trong thời gian tiếp theo.
Đối với quà tặng Người có công

Huyện Tân Yên đã nhận, chuyển tặng trên 9600 suất quà chuyển đến tận tay đối tượng Người có công trên địa bàn. Trong đó có 4745 suất quà của Chủ tịch nước, 4745 suất quà của Chủ tịch UBND tỉnh, 111 suất quà của Chủ tịch UBND huyện. Chuyển và tặng 2486 suất quà chúc thọ, mừng thọ.
                                                                                                                 CTV Bảo Trung, Kim Anh, Lê Thành Nam, Thanh Tâm.