Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Liên Sơn lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2015-2020) thành công tốt đẹp.
Ngày đăng: 26/03/2015

Trong 2 ngày (25 và 26/3), Đảng bộ xã Liên Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020 - Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở được Ban thường vụ Huyện ủy Tân Yên chọn Đại hội điểm trong toàn huyện. Về dự đại hội có các đồng chí Thân Văn Khoa - Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Vũ Văn Chính - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Lê Ánh Dương – TUV, Bí thư Huyện ủy Tân Yên cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy và 154 đại biểu đại diện cho trên 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.
Nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Liên Sơn, 14 mục tiêu chủ yếu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2010-2015) đều được tập trung chỉ đạo đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất đạt 283,3 tỷ đồng, trong đó nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 89,6 tỷ đồng, chiếm 31,7%, tăng 3,3 % so với mục tiêu đại hội. Công nghiệp, xây dựng 137,8 tỷ đồng bằng 48,6%, tăng so với mục tiêu đại hội 3,6%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 45,5 triệu đồng, tăng 10,5 triệu đồng so với mục tiêu đại hội. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác là 91,3 triệu đồng, vượt 31,3 triệu đồng so với mục tiêu đại hội. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 4,2%, giảm 2,8% so với mục tiêu đã đề ra. Giữ vững 3 trường chuẩn Quốc gia, trong đó có 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, vượt chỉ tiêu đại hội, xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế (giai đoạn 2013-2020). Năm 2014, Liên Sơn đạt chuẩn nông thôn mới, về đích trước 1 năm so với kế hoạch đã đề ra. Đảng bộ Liên Sơn nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, được Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ thi đua.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Liên Sơn tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp – TTCN, dịch vụ và thương mại, khuyến khích phát triển cơ sở chế biến nông sản thực phẩm. Đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phấn đấu, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng từ 12 đến 14%/năm. Trong đó, giá trị sản xuất Nông- Lâm- Thủy sản tăng từ 7 đến 8%. CN- Xây dựng từ 13 đến 15%. Dịch vụ 11 tăng đến 13%. Giá trị bình quân diện tích đất canh tác nông nghiệp đạt 150 triệu đồng. Phấn đấu đến năm 2020, Liên Sơn có 15 trang trại tiêu biểu cấp huyện…
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thân Văn Khoa - Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết mà mà Đảng bộ Liên Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Liên Sơn tiếp tục phát huy những lợi thế, lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững danh hiệu Đảng bộ TSVM tiêu biểu. Đồng thời yêu cầu, sau Đại hội điểm tại Liên Sơn, Huyện ủy Tân Yên tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo 23 Đảng bộ xã, thị trấn trong huyện tổ chức Đại hội, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trí tuệ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã Liên Sơn khóa XXII (nhiệm kỳ 2015-2020), bầu 3 đồng chí vào BTV Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Quang Luận được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

CTV Kim Anh, Nguyễn Hào