Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2015)
Ngày đăng: 02/04/2015

 Với chủ đề và phương châm hành động: “Tuổi trẻ Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 vững bước lên Đoàn”, Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 phát động nhiều phong trào và hoạt động thiết thực chào mừng 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: 100% các lớp đăng kí giờ học tốt, ngày học tốt; Chi đoàn CBGV đăng kí hội giảng; Đoàn trường xây dựng công trình thanh niên; hưởng ứng Cuộc vận động “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, chủ động tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; viết báo tường... Đáng chú ý nhất là cuộc thi “Tôi yêu biển, đảo Việt Nam” - diễn ra ngày 16/3 đã đạt được những ý nghĩa xa rộng trong nhận thức của ĐVTN.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sáng 26/3, thày Phạm Hùng Cường - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận những thành tích của Đoàn Thanh niên; đồng thời, mong muốn Đoàn trường tiếp tục nâng cao công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, lối sống văn hoá cho ĐVTN, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hình thành ĐVTN học sinh năng động, sáng tạo, có trí, có tài. Thày cũng kỳ vọng Đoàn trường sẽ phát huy hơn nữa sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình để xây dựng Trường THPT Tân Yên số 1: “Thân thiện - Sáng tạo - Văn minh và sạch đẹp”.
Các hoạt động thi đua sôi nổi diễn ra trong tháng Thanh niên, tiêu điểm là sáng ngày 26/3, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT, trò chơi dân gian, trò chơi tập thể, gắn với bồi dưỡng cho ĐVTN về văn hoá ứng xử và kĩ năng xã hội. Ấn tượng nhất là phần thi “Thời trang học đường” được sự cổ vũ sôi động của toàn thể ĐVTN.
Tháng Thanh niên của Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 với nhiều hoạt động ý nghĩa đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi ĐVTN, cũng là động lực để lớp lớp thế hệ trẻ thực hiện lời dạy của Bác: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”./.

                                                                                                                                                                                                 CTV- Vũ Hòa

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích