Đảng bộ Cao Xá với phong trào xây dựng NTM
Ngày đăng: 03/04/2015

Cao Xá là một đảng bộ có truyền thống được Huyện ủy đánh giá là một đảng bộ có tinh thần đoàn kết thống nhất cao về tư tưởng chính trị. Sau tổng kết năm 2014 đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền.
Năm 2010 được tặng bằng khen, năm 2012 được tặng cờ thi đua của Tỉnh ủy. Để phát huy truyền thống đó nhiệm kỳ 2010 - 2015 đảng bộ đã tập trung cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cùng nhiều tiêu chí khác, tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư cơ bản. Trên cơ sở nghị quyết, đảng bộ lãnh đạo toàn dân tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên, mặt khác huy động nguồn lực từ đồng thuận trong dân và tối đa nguồn ngân sách. 5 năm qua đã lãnh đạo vận động nhân dân hiến được trên 22 000 m2 đất làm đường giao thông, nhà văn hóa và công trình phúc lợi khác. Với sự nghiệp giáo dục đã hoàn thành 5 công trình cho tiểu học Cao Xá 2 và 2 trường Mầm non mẫu giáo, gia trị gần 11 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng cho các công trình văn hóa xã hội khác như sân vận động, trạm y tế, trụ sở UBND xã và hội trường đa năng là 14 tỷ đồng. Ngoài ra còn vận động nhân dân cứng hóa gần 4 km hai nhánh đường liên thôn trị giá 3 tỷ 4. Tổng đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới là 36 tỷ đồng đi tới hoàn thành 12/18 tiêu chí. Đáng chú ý là đã vượt kế hoạch 12 công trình gần 13 tỷ dđồng.
Đảng bộ tập trung cao cho nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tới năm 2020 ./.
                                                                                                                                                                         CTV Nguyễn Tiến Lộc