Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Hội cựu TNXP Cao Xá đẩy mạnh phong trào xây dựng tổ chức hội và tham gia xóa đói giảm nghèo
Ngày đăng: 08/04/2015

 Sau 2 cuộc chiến tranh giải phóng và cuộc chiến biên giới phía Bắc xã Cao Xá đã có nhiều anh chị em tuổi thanh niên xung phong lên đường phục vụ. Để tập hợp được đội ngũ cựu thanh niên xung phong trở lại sinh hoạt mà tiếp tục cống hiến trong phong trào địa phương, nhất là thời kỳ xây dựng nông thôn mới. Trước đây là ban liên lạc nay là ban chấp hành hội xã Cao Xá đã dầy công tổ chức, điều tra và thu nạp, tiến hành và đề nghị làm các thủ tục để anh chị em thụ hưởng các chế độ của Nhà nước. Quá trình điều tra và thu nạp đối tượng vào Hội từng bước anh chị em đều thể hiện tinh thần của khẩu hiệu “ Đâu cần thanh niên có´’. Tư duy và hành động của anh chị em thể hiện rõ ý thức học và làm theo Bác. Đến năm 2015 hội còn 76 hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội phân theo địa giới.
Trải qua gần 10 năm thành lập và hoạt động hội Cựu thanh niên xung phong xã Cao Xá đã khẳng định được mình, tham gia tích cực vào phong trào thi đua ở địa phương. Mặc cho Hội có một đặc thù riêng còn nhiều khó khăn, nhất là phần đãi ngộ.Tuy vậy anh chị em đặc biệt là Ban chấp hành đã không mặc cả, tính toán tất cả vì nhiệm vụ kiên trì với lý tưởng cho dù tuổi đã cao. Hội đã duy trì một quy chế sinh hoạt nghiêm túc mà giữ tính kỷ luật cho hội viên.Từ suy nghĩ đến hành động hội viên đã hòa mình vào các phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Với ý thức đó hàng năm hội đã có trên 98% gia đình hội viên được công nhận gia đình văn hóa, về người cao tuổi đạt ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền. Về truyền thống đồng đội vì nhau lúc thường cũng như lúc chiến đấu, từ ban liên lạc cho tới ban chấp hành đã không quản khó khăn tìm mọi cách tạo điều kiện làm cho hội viên tiến tới thụ hưởng các chế độ . Do tính đặc thù của hội nên cần phải có lượng vốn quỹ để hoạt động tình nghĩa, giúp nhau xây dựng kinh tế. Hội đã đồng thuận xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội bằng lao động và đóng góp. Đến nay 100% chi hội đều có quỹ bình quân từ 320 ngàn đến 350 ngàn trên hội viên, toàn xã là gần 23 triệu đồng. Với bản chất tốt đẹp của hội hội viên rất có ý thức xây dựng hội và tham gia xóa đói giảm nghèo. Đến năm 2014 đã xóa xong hộ nghèo so với năm 2011 là 5 hội viên. Hội viên ở các cộng đồng dân cư phát huy tốt tinh thần đoàn kết phối hợp, tạo được mối tình cảm thân mật, tham gia có chất lượng vào các câu lạc bộ ở các đoàn thể mà mình tham gia.
Sau gần 10 năm ra đời và phát triển hội đã tham gia tích cực vào mọi phong trào nên tổng kết hàng năm đều được xếp hạng cao trong huyện. Từ 2010- 2014 hội cựu thanh niên xung phong -Cao Xá đã được tặng 5 giấy khen, trong đó có 2 giấy khen của tỉnh Bắc Giang. Đã là thanh niên nay là hội cựu thanh niên xung phong Cao Xá vẫn còn đầy tố chất mà giữ được niềm tin.
                                                                                                                                                                         CTV Nguyễn Tiến Lộc

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích