Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Người tốt việc tốt
Người phụ nữ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Ngày đăng: 21/04/2015

 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không chỉ là yêu cầu của cách mạng, mà còn là tình cảm, nguyện vọng của nhân dân ta, của Đảng ta và mọi người Việt Nam yêu nước”
                                                                                                                          Tổng bí thư : Nguyễn Phú Trọng
Trách nhiệm, nhiệt tình, tận tâm, tâm huyết đó là ấn tượng đầu tiên khi tôi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Người luôn được đồng nghiệp quí trọng, phụ huynh, học sinh tin yêu.
Là cán bộ quản lý, với mục tiêu lấy chất lượng và hiệu quả giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu, cô đã cùng tập thể sư phạm nhà trường quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, môi trường làm việc đoàn kết. Bám sát nhiệm vụ của ngành xây dựng nội qui, qui chế làm việc của nhà trường khoa học, hợp lý để cán bộ giáo viên, nhân viên dân chủ bàn bạc, đóng góp ý kiến đề xuất giải pháp thực hiện. Trong mỗi năm học cô luôn thực hiện và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện các cuộc vận động khác như: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và ngồi nhầm lớp”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Trong những năm qua nhà trường luôn là trường trọng điểm chất lượng cao của huyện. Chất lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, chất lượng giáo dục của trường luôn được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên xếp thứ nhất trên toàn huyện. Được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận đạt Phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ 2. Đặc biệt việc tổ chức cho giáo viên, học sinh tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, học tập được cô đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy nhà trường luôn đứng đầu huyện trong các cuộc thi Học sinh gỏi, Giải toán trên Internet. Ngoài ra, cô còn tổ chức thành lập các Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Anh”, "Học sinh tiểu học nghe- nói giỏi Tiếng Anh" qua đây đã phát hiện và bồi dưỡng học sinh thi Tiếng Anh, Toán - Tiếng Anh qua mạng Internet. Năm 2009 có 1 em giành Huy chương Vàng, năm 2012 có 1 em đạt Bằng danh dự kỳ thi Tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia. Câu lạc bộ giải toán trên mạng có 3 em giành huy chương bạc, có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải khuyến khích Nghe- nói giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh.
Ra trường năm 1990, từ năm 1991 đến nay bản thân cô luôn là giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh chiến sỹ thi đua các cấp. Cô được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng năm 2000, Hiệu trưởng năm 2012. Trong quá trình công tác Cô được tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp. Trong ba năm học 2011- 2012, 2012-2013, 2013-2014 cô nhận được Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Tổng liên đoàn lao động. Năm học 2012 - 2013 cô cùng tập thể nhà trường đã làm tốt việc triển khai mô hình trường học mới VNEN, đến năm học 2014-2015 được Bộ giáo dục tín nhiệm cao và đã đặt địa điểm quay 3 tiết học mẫu của ngành.
Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là người đảm việc nhà. Là người mẫu mực luôn chăm lo tới gia đình. Cậu con trai hiện đang là học sinh lớp 7 của Trường THCS thị trấn Cao Thượng và liên tục 7 năm liền Em đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp huyện, Bằng danh dự trong kỳ thi Tiếng Anh trên mạng cấp Quốc gia, giải Nhì, giải Ba trong kỳ thi tin học trẻ không chuyên cấp Tỉnh, Giải Nhất trong kỳ thi Nghe - nói giỏi Tiếng Anh cấp Tỉnh...
Với những thành tích đã đạt được năm 2014 cô được Huyện ủy huyện Tân Yên tặng giấy khen trong cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
                                                                                                                                                                                                          CTV- THÀNH TRUNG

Thông tin hữu ích