Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Người tốt việc tốt
Nguyễn Thị Sơn từ nghèo khó vươn lên làm giàu
Ngày đăng: 21/04/2015

 Từ nghèo khó đi lên, chị Nguyễn Thị Sơn, 35 tuổi, ở thôn Minh Sinh, xã Quang Tiến hiện đang quản lý cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm. Công việc kinh doanh của chị không chỉ đem lại nguồn thu nhập cho gia đình mà còn giúp đỡ cho các hộ dân quanh vùng thuận lợi trong việc đầu tư chăm sóc đàn vật nuôi …
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, thấu hiểu sự khó khăn vất vả với việc đồng ruộng, chị Sơn chia sẻ: Năm 2000 tôi xây dựng gia đình, cùng chồng cố gắng làm lụng trên thửa ruộng của mình nhưng cuộc sống gia đình vẫn không được cải thiện được là bao. Làm thế nào để vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng – câu hỏi này cứ ám ảnh Nguyễn Thị Sơn. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tìm hướng làm ăn mới, thấy việc kinh doanh buôn bán thức ăn chăn nuôi gia súc rất cần mà trên địa bàn Minh Sinh lại chưa có, chị Sơn bàn bạc với chồng kinh doanh cám thức ăn gia súc, phục vụ cho hộ chăn nuôi tại địa phương.
Công việc ban đầu là thông qua tổ chức Hội liên hiệp Phụ nữ xã để vay vốn Ngân hàng, sau đó mở cửa hàng nhỏ kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi gia súc gia cầm. Để nắm bắt kỹ thuật đầu tư cho việc chăn nuôi, đồng thời cũng là để lực chọn mặt hàng từ đó chăm sóc khách hàng, chị đã tích cực tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật. Một kênh khác cũng rất quan trọng đó là thông qua sách báo, kênh truyền hình từ đó nắm bắt kỹ thuật, rồi hướng dẫn người chăn nuôi. Kiên trì, nhẫn nại, không ngừng học tập kinh doanh, đặc biệt là giữ uy tín, phục vụ chu đáo mọi khách hàng, cửa hàng của chị Sơn đã được nhiều người biết đến. Hàng tháng, gia đình xuất bán 40 tấn thức ăn gia súc, thêm vào đó là chăn nuôi, mỗi năm gia đình chị nguồn thu gần 150 triệu đồng. Kinh tế gia đình ổn định và thu nhập khá, đời sống ngày càng được nâng cao.
Là hội viên phụ nữ, không những biết cách làm giàu cho bản thân, chị Sơn còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn sản xuất cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động. Chị đã tự nguyện đóng góp kinh phí cùng với thôn xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng nông thôn mới, nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, được địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Quang Tiến Nguyễn Thị Giang cho biết: Chị Sơn là một người phụ nữ tiêu biểu dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, là người chịu thương chịu khó, biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các hội viên nghèo trong xã bằng nhiều cách như trợ giúp con giống không lấy tiền, cho vay tiền không lấy lãi, tạo việc làm tăng thu nhập cho các hội viên nghèo.
Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, bằng tinh thần chịu khó, năng động tạo trong sản xuất, kinh doanh, gia đình chị Sơn nay đã vươn lên làm giầu chính đáng trên vùng quê Minh Sinh thân yêu.
                                                                                                                                                                                    CTV Thanh Tâm

Thông tin hữu ích