Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi tin học trẻ không chuyên cấp huyện khối tiểu học
Ngày đăng: 24/04/2015

Ngày 22/4, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã diễn ra kỳ thi tin học trẻ không chuyên cấp huyện dành cho học sinh khối tiểu học năm 2015.
Tham dự có 51 học sinh đã được lựa chọn từ 26 trường tiểu học trong toàn huyện. Tại đây, mỗi học sinh phải tham gia thi tìm hiểu kiến thức về tin học gồm thi trắc nghiệm, thời gian 30 phút, nội dung kiến thức chung về máy tính và phần mềm, những thuật ngữ về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng, tư duy suy luận logic.
Phần thi thực hành ứng dụng, thời gian 60 phút, nội dung về kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh và soạn thảo văn bản hoặc chơi trò chơi đơn gian. Sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học. Phần thi viết phần mềm sáng tạo nhằm khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi viết phần mềm sáng tạo phục vụ học tập, giải trí.
Hội thi nhằm tạo phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
                                                                                                                                                                              CTV Thanh Nga