Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Nguyễn Văn Vinh hội viên nông dân giỏi làm kinh tế
Ngày đăng: 11/05/2015

  Trong những năm gần đây, nhiều hội viên nông dân xã Cao Xá mạnh dạn đầu tư vốn, công sức phát triển sản xuất làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình. Hội viên nông dân Nguyễn Văn Vinh, thôn Trung Lương là một trong những người như thế.
Sau hơn 2 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 1990 Nguyễn Văn Vinh trở về địa phương và cùng gia đình làm. Ban đầu, anh cùng gia đình sản xuất cây rau màu hàng hoá và trồng mía. Anh chia sẻ: “Ra quân, cầm trong tay 300 nghìn đồng, tôi bàn với vợ mua giống mía về trồng, ban đầu trồng 1 sào, rồi nhân rộng từ ngọn mía nhà mình”. Từ công việc này, gia đình anh cũng có của ăn, của để, nuôi dạy con cái ăn học. Vốn chịu khó, lại đuợc tôi luyện trong quân ngũ, Nguyễn Văn Vinh luôn tìm tòi, học hỏi để phát triển sản xuất, tăng thu nhập kinh tế gia đình. 4 năm trở lại đây, từ nguồn vốn của gia đình, anh mạnh dạn xây dựng chuồng chăn nuôi lợn thịt với quy mô từ 70 đến 100 con/lứa. Năm 2014, anh tiếp tục đầu tư thêm 85 triệu đồng xây dựng khu vực chuồng chăn nuôi lợn theo hướng hiện đại, gồm 14 ô, trong đó 2 ô dành cho lợn nái đẻ, có ghép sân, hàn cũi. Hiện tại, gia đình anh đang nuôi 8 con lợn nái và 100 con lợn thịt. Anh cho biết, từ khi chăn nuôi đến nay, gia đình anh chưa hề lỗ dù giá thị trường có biến động như thế nào. Theo Nguyễn Văn Vinh: Lợn nái đẻ đến đâu, nuôi gối ngay đến đó và tìm mua thêm lợn con. Bên cạnh đó, với 3 ao cá diện tích gần 1,2 mẫu nuôi cá chim, chép, rô phi đơn tính, trắm, mè tận dụng nguồn thức ăn dư thừa của lợn mỗi năm thu 2 lứa cá. TỪ nuôi lợn và thả cá, mỗi năm trừ chi phí Nguyễn Văn Vinh thu lãi trên 300 triệu đồng.
Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh Vinh rất nhiệt tình giúp đỡ các hội viên khác trong Chi hội về giống, vốn, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi của mình, nhiều khi anh còn giúp đỡ mọi người bằng ngày công lao động trong việc xây dựng chuồng trại.
Làm kinh tế giỏi và quan tâm chia sẻ cùng mọi người trong phát triển kinh tế, Nguyễn Văn Vinh được bình chọn là một trong những hội viên nông dân điển hình của xã Cao Xá về sản xuất kinh và đuợc UBND xã Cao Xá biểu dương khen thưởng.
                                                                                                                                                                                   CTV Kim Anh

Thông tin hữu ích