Vải thiều cực sớm ở Phúc Hòa giá 30.000 đồng/kg.
Ngày đăng: 13/05/2015

Thời điểm này, ở xã Phúc Hòa (vùng vải sớm tập trung của huyện Tân Yên) vải cực sớm đã vào chín. Tại thôn Vối, ngày 13/5 đã có hộ dân cân vải, giá bán 1 kg vải cực sớm là 30.000 đồng/kg.

Vải thiều ở thôn Vối, xã Phúc Hòa.

Theo lãnh đạo UBND xã Phúc Hòa: Diện tích vải cực sớm không nhiều, nhưng hộ trồng vải và các điểm cân vải cũng đã rục rịch chuẩn bị thu hoạch vải sớm. Dự kiến từ ngày 18 – 20/5 sẽ bước vào vụ thu hoạch vải, thu rộ vào cuối tháng 5. Sản lượng vải thiều Phúc Hòa năm nay ước gần 4000 tấn. Để quảng bá nhãn hiệu Vải sớm Phúc Hòa, Tân Yên đã chỉ đạo lãnh đạo UBND xã Phúc Hòa cho in tem nhãn trên băng dính đóng gói có hỗ trợ 1 phần kinh phí đưa về các điểm cân trong xã.
                                                                                                                                                              Châu Giang