Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Trao học bổng đỡ đầu 4 học sinh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin
Ngày đăng: 15/05/2015

Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) do bà Võ Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Hội bảo trợ trẻ em nhiễm Dioxin tại Pháp dẫn đầu cùng các ông bà Jean Marc TURINE - Cộng tác viên VNED, Tạ Thị Thịnh - đại diện VNED tại Hà Nội đã về thăm trao học bổng và tiền đỡ đầu đợt I/2015 cho 4 học sinh khuyết tật thuộc thế hệ thứ 3 bị ảnh hưởng của chất độc da cam nhiễm dioxin trên địa bàn huyện Tân Yên.
4 học sinh đó là: Phạm Thị Thơm sinh năm 2001 ở xã Hợp Đức, Nguyễn Thu Huyền sinh năm 2005 tại xã Lan Giới, Nguyễn Xuân Thủy sinh năm 1999 ở xã Tân Trung và em Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2007 ở xã Liên Sơn. Mỗi em được trao học bổng đợt I trị giá 2,9 triệu đồng và 400.000 tiền quà.
Được biết TW Hội nạn nhân chất độc da cam VNED được thành lập năm 2001 tại Pháp nhằm mục đích giúp đỡ trẻ em Việt Nam bị dị tật hoặc mang trong người các khuyết tật về thể chất hoặc trí tuệ do nhiễm chất độc da cam. VNED hợp tác với hệ thống Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ, Quỹ Bảo trợ trẻ em để hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp các đối tượng.
Đến nay, VNED đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tuyên truyền để Việt kiều và nhân dân Pháp quyên góp kinh phí tặng học bổng và tiền đỡ đầu cho hàng trăm trẻ em bị di chứng chất độc da cam.
                                                                                                                                                         CTV Phương Thảo