Tin tức - Sự kiện   /  Quy hoạch và phát triển KT-XH
Phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn Bỉ (Tân Yên)
Ngày đăng: 18/05/2015

Dự kiến đến năm 2030, thị trấn Bỉ sẽ trở thành trung tâm kinh tế tổng hợp của tiểu vùng phía Tây huyện Tân Yên. Đó là nội dung của Đồ án quy hoạch chung thị trấn Bỉ vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.
Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch gồm các thôn: Bỉ, Ải, Cầu Yêu, Tân Lập 1, Tân Lập 2, Đồi Giềng, Đồi Mạ, Mỗ, Đông Phương (xã Ngọc Thiện) và một phần của hai xã Ngọc Châu, Song Vân.
Diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 560 ha. Quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 9,5 nghìn người. Trụ sở UBND xã Ngọc Thiện hiện nay sẽ là trung tâm hành chính của thị trấn trong tương lai.
Cụm dịch vụ, trung tâm thương mại thị trấn, công trình công cộng được bố trí phía Tây chợ Bỉ hiện nay sẽ trở thành trung tâm dịch vụ thương mại lớn phục vụ liên vùng, điểm nhấn về sự phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu ngành nghề và tạo bộ mặt kiến trúc đô thị.
                                                                                                                                                                          (BGĐT)